×
×

Buồn cực hạn: Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi hàng chục nghìn ôtô tại Việt Nam gồm Raize, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross vì lý do không thể chấp nhận được

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi lần này khá lớn bao gồm các mẫu xe như Toyota Raize, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross.

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi cho 4 dòng xe để khắc phục và xử lý các lỗi liên quan đến khả năng vận hành.

Hãng xe Nhật Bản đưa ra 2 chương trình triệu hồi, trong đó có một chương trình được Toyota gọi là chương trình làm hài lòng khách hàng.

Veloz Cross là mẫu xe được triệu hồi nhiều nhất với khoảng 20.000 chiếc, trong khi đó mẫu Raize ảnh hưởng gần 2.000 chiếc.

Gần 26.000 xe có nguy cơ rơi đai ốc giảm chấn

Ba mẫu xe Veloz Cross, Avanza Premio và Toyota Yaris Cross buộc phải triệu hồi do giảm chấn trước có nguy cơ bị mất tác dụng do đai ốc cố định bị lỏng và rơi ra. Có tổng cộng 25.971 chiếc bị ảnh hưởng.

Nội dung quảng cáo

ANTISOL
Cứu tinh cho mái tóc gàu và dau đầu bết bát. Hiệu quả sau 1 tuần
TÌM HIỂU THÊM

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm cả xe nhập khẩu lẫn lắp ráp trong nước. Trong đó chiếm phần lớn là nhóm nhập khẩu với 19.330 chiếc, xe lắp ráp trong nước chỉ chiếm 6.641 chiếc.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này đến từ vấn đề thiết kế khiết lực siết đai ốc có thể không đủ. Trong quá trình sử dụng, đai ốc bị lỏng sẽ gây ra tiếng kêu bất thường. Nếu đai ốc bị rơi ra, xe sẽ bị mất ổn định trong quá trình sử dụng.
Toyota Viet Nam trieu hoi anh 1
Nhóm xe nhập khẩu phải triệu hồi được sản xuất giai đoạn 1/2022-10/2022 (Veloz Cross, Avanza Premio), riêng mẫu Yaris Cross được sản xuất giai đoạn 6/2023-8/2023. Đối với xe lắp ráp trong nước, dây chuyển sản xuất gặp lỗi thiết kế được xác định trong giai đoạn 11/2022-8/2023.

Hơn 6.000 xe thay chụp bụi càng phanh trước

Ngoài sự cố liên quan đến đai ốc giảm chấn trước, Toyota Việt Nam còn triển khai chương trình thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước. Ba mẫu xe nhập khẩu nằm trong diện thay thế là Veloz Cross, Avanza Premio và Raize.

Có tổng cộng 6.368 xe thuộc diện cần thay thế chụp bụi. Chiếm số lượng nhiều nhất là Toyota Veloz Cross với 3.710 chiếc, ít nhất là Toyota Avanza Premio với 710 chiếc.
Toyota Viet Nam trieu hoi anh 2
Chụp bụi chốt trượt càng phanh trước trên các mẫu xe này có thể bị hư hỏng trong quá trình lắp ráp, khiến việc chống bụi, chất bẩn bị giảm hoặc mất tác dụng. Trường hợp nước lọt vào chụp bụi có thể khiến hệ thống phanh bị mòn sớm hơn.

Toyota Việt Nam cho biết khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi và thay thế sẽ nhận được thông báo từ các đại lý.

Toàn bộ chi phí kiểm tra và thay thế các lỗi trong diện triệu hồi sẽ được Toyota Việt Nam chi trả, thời gian sửa chữa dự kiến 0,5-2,5 giờ đối với lỗi đai ốc và 1,3-2,4 giờ đối với chụp bụi.

Related Posts

Đình Bắc: Tiền đạo vừa có thành tích đã mắc bệ;nh ngôi sao, có thái độ không thể chấp nhận được với HLV và cả đội

Nguyễn Đình Bắc đang phải chịu án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam khi có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Tiền đạo 19 tuổi…

Từ năm 2024, xe máy không có gương chiếu hậu bên này sẽ chỉ bị nhắc nhở thay vì ph:ạt “nửa tháng lương” như trước, hàng ngàn anh em tài xế mở tiệc ăn mừng

heo quy định những trường hợp xe máy dưới đây chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở không bị xử phạt hành chính. Xe máy không có…

Ngỡ ngàng: Tuyển thủ Đình Bắc bị chính HLV Văn Sỹ Sơn kỷ luật vì mắc bệ;nh ngôi sao sau 1 vài thành tích đạt được

Nguyễn Đình Bắc đang phải chịu án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam khi có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Tiền đạo 19 tuổi…

Mới đầu năm, Quang Hải đã nói lời thật lòng về năng lực của HLV Kiatisak, chỉ 1 câu nhưng NHM đều ngỡ ngàng

Nguyễn Quang Hải đánh giá về tân thuyền trưởng CLB CAHN – HLV Kiatisak sau chiến thắng mới đây trước CLB TP.HCM tại vòng 9 V.League 2023/2024….

Hàng trăm tài xế bị xử phạt chạy quá tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là cao tốc Hà Nội – Bắc Giang: Nghe CSGT giải thích mà ai nấy ‘ng;ã ng;ửa’

Chỉ sau gần 1 tháng, Phòng CSGT Bắc Ninh đã xử lý hơn 400 xe chạy quá tốc độ trên QL1 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh… Thắc…

HLV Troussier chỉ ra thực tế sau chuỗi thua liên hoàn: “Đội tuyển Việt Nam không có tiền đạo giỏi”

HLV Philippe Troussier thừa nhận đội tuyển Việt Nam không có một tiền đạo đẳng cấp và đây chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại ở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *