×
×

Bóng đá Việt Nam bị ph;á nát bét, VFF vẫn không dám sa thải HLV Troussier vì lý do khó đỡ: Hóa ta tất cả cũng chỉ vì 1 chữ ‘TIỀN’

Sa thải HLV Troussier, VFF sẽ phải bồi thường hơn 42 tỷ đồng?


Sa thải HLV Troussier, VFF sẽ phải bồi thường hơn 42 tỷ đồng?

Hồi tháng 2/2023, HLV Philippe Troussier đặt bút ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) tới hết tháng 7/2026. Theo nhiều nguồn tin, mức lương mà chiến lược gia người Pháp được hưởng là 60.000 USD/tháng (tương đương 1,404 tỷ đồng/tháng).

Tin tối (26/1): Sa thải HLV Troussier, VFF sẽ phải bồi thường hơn 42 tỷ đồng?- Ảnh 1.

VFF chưa tính đến khả năng sa thải HLV Troussier. Ảnh: VFF.

Tính đến thời điểm này, hợp đồng giữa HLV Troussier với VFF vẫn còn thời hạn 30 tháng. Điều đó có nghĩa, nếu sa thải nhà cầm quân 68 tuổi ở thời điểm này, LĐBĐ Việt Nam sẽ phải bồi thường hợp đồng lên tới 1,8 triệu USD (tương đương 42,125 tỷ đồng).

Tuy nhiên, VFF vừa khẳng định rằng, họ vẫn đặt niềm tin vào HLV Troussier bất chấp việc ĐT Việt Nam vừa bị loại từ vòng bảng Asian Cup 2024. Được biết, LĐBĐ Việt Nam muốn “Phù thuỷ trắng” tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á sắp tới và U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2024. Đồng thời, VFF chưa tính đến chuyện sa thải HLV Troussier.

VFF cho biết sẽ ngồi làm việc với HLV Troussier nếu Đội tuyển Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra tại vòng loại World Cup 2026 và AFF Cup 2024.

Sau thất bại tại Asian Cup 2023, HLV Philippe Troussier đối mặt với áp lực nặng nề từ dư luận. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định tiếp tục tin tưởng, đồng hành với nhà cầm quân người Pháp.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Vũ cho biết, mục tiêu được đặt ra với ông Troussier tới đây là bắt buộc phải vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trong trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ, VFF sẽ có phương án xử lý.

Mục tiêu VFF đề ra là giành thành công ở vòng loại World Cup, cụ thể là thành công ở hai trận đấu vào tháng 3 tới với Indonesia. Trong trường hợp không đạt được mục tiêu, VFF sẽ ngồi làm việc với ông Troussier“, ông Vũ chia sẻ.

Ông Vũ cũng khéo léo, từ chối nói chuyện VFF có thể sa thải Troussier hay không.
HLV Troussier đối diện với nhiều áp lực sau Asian Cup 2023.

HLV Troussier đối diện với nhiều áp lực sau Asian Cup 2023.

Ở vòng loại hai World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam tạm đứng nhì bảng với 3 điểm, sau Iraq có 6 điểm. Nếu thắng Indonesia trong hai trận đấu vào tháng 3, cơ hội đi tiếp sẽ rộng mở với đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, VFF sẽ hỗ trợ tối đa cho HLV trưởng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam không phải tài sản riêng của VFF hay HLV Troussier, mà là tài sản của quốc gia. Chúng tôi sẽ làm việc với các CLB để giúp đội tuyển có được lực lượng tốt nhất, trước khi bước vào các trận đấu ở vòng loại World Cup tháng 3 tới“, Phó Chủ tịch VFF cho biết.

Ông Vũ nhấn mạnh rằng, để đạt mục tiêu vượt qua vòng loại 2 World Cup và giành huy chương ở AFF Cup, VFF và đội tuyển cần sự chung tay đóng góp của truyền thông, người hâm mộ, cầu thủ. VFF sẽ trao đổi với ông Troussier về góc nhìn với truyền thông. Tại Asian Cup 2023, HLV này bức xúc cho rằng truyền thông Việt Nam không công nhận sự tiến bộ của đội tuyển, chỉ trích theo cảm xúc của người hâm mộ.

Trong thời gian diễn ra Asian Cup 2023, nhiều luồng dư luận hướng về kết quả không thành công của đội tuyển. Chúng tôi xác định có hai mảng truyền thông chính là truyền thông chính thống và truyền thông mạng xã hội. VFF sẽ trao đổi để HLV trưởng nhìn nhận đúng đắn hơn“, ông Vũ nói.

Related Posts

Thông tin chính thức về việc thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu cho người khác mượn để đ:ối ph:ó ph:ạt nguội, ngày bao nhiêu bắt đầu áp dụng?

Người bị thu hồi GPLX do hành vi cho người khác mượn sẽ không được xin cấp lại GPLX trong vòng một năm. Khoản 14 Điều 4…

Từ nay trở đi: Ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm có phải nộp phí đường bộ ngay không? Xem ngay để hưởng lợi

Theo quy định mới, gần 2 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm nhưng phí đường bộ lại đóng theo hạn đăng kiểm cũ…

Người mượn xe v:i ph:ạm nồng độ cồn, chủ xe bị ph:ạ:t và giữ xe tất cả bao nhiêu tiền, bao nhiêu ngày, nghe con số nhiều người “chừa” không dám cho ai mượn

Theo quy định, tất cả các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn đều có thể bị tạm giữ xe. Vậy sẽ…

Ăn kẹo cao su cho tỉnh táo khi lái xe, tài xế không thể tin nổi khi thổi nồng độ cồn vẫn lên, cần tránh tuyệt đối những loại kẹo nào?

Sử dụng một số loại thuốc, nhai kẹo cao su có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên người dân…

Có được dừng chờ đi thẳng ở làn có mũi tên vừa rẽ trái vừa đi thẳng không? Nghe chuyên ra nói mà tài xế được dịp “mở mang tầm m:ắt”, đâu phải gì cũng rõ?

 Rất nhiều ngã tư có đèn tín hiệu riêng cho các phương tiện rẽ trái, nhưng trên mặt đường có mũi tên báo hiệu làn dành cho…

Đi ngược vòng xuyến cho nhanh, tài xế có ngày gặp CSGT: Thu bằng tới 4 tháng, kịch khung sẽ bị m:ất bao nhiêu tiền?

Khi tham gia giao thông, việc các chủ thể điều khiển phương tiện giao thông đi qua vòng xuyến là thường xuyên. Để không vi phạm quy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *