×
×

Bộ GTVT trả lời kiến nghị không tước bằng lái xe với tài xế vi phạm nồng độ c;ồn

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan kiến nghị trên.


Ngày 19/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời cử tri tỉnh Đồng Nai về kiến nghị nghiên cứu sửa đổi quy định lái xe vi phạm nồng độ cồn theo hướng tăng nặng mức xử phạt để răn đe và không nên tước bằng lái xe.

Bộ GTVT cho biết, tước bằng lái là hình thức xử phạt bổ sung dành cho cá nhân điều khiển phương tiện vi phạm các lỗi giao thông nghiêm trọng.

Hành vi tài xế điều khiển phương tiện mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, vi phạm được đánh giá có nguy cơ cao ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Kiến nghị không tước bằng lái xe vi phạm nồng độ cồn

Hiện nay hình thức xử phạt bổ sung được quy định cụ thể tại Nghị định 100/2019 và Nghị định 123/2021 sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019.

Căn cứ vào từng trường hợp vi phạm cụ thể, người điều khiển phương tiện có thể bị tước bằng lái hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 1 – 24 tháng.

Mức xử phạt cao nhất là tước bằng lái từ 22 – 24 tháng được quy định tại Nghị định 100/2019.

Mức phạt này được áp dụng đối với người điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) thực hiện một trong các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn như:

Điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở;

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ; hoặc liên quan đến việc sử dụng các chất ma túy.

Ngoài bị tước bằng lái, người lái ô tô vi phạm các lỗi trên sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng; người lái mô tô, xe máy vi phạm các lỗi trên cũng bị phạt tiền từ 6 – 8 triệu đồng.

Vi phạm nồng độ cồn, bị tước giấy phép vẫn lái xe máy có thể dính án phạt

Hình thức xử phạt bổ sung tước bằng lái đã được áp dụng thực hiện từ nhiều năm.

Theo Bộ GTVT, cùng với việc xử lý của lực lượng chức năng, việc tăng nặng chế tài xử phạt kết hợp với hình thức xử phạt bổ sung là bằng lái đã tác động trực tiếp đến người tham gia giao thông.

Qua đó nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, là giải pháp hiệu quả để hạn chế tai nạn giao thông, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Related Posts

Start up xe điện vẫn lớn mạnh b:ất ch:ấp lời can ngăn của các “Shark”, doanh số khiến các “cá mập” tiếc nuối, đ:ặc biệt là shark Hưng

Vài năm gần đây, thị trường xe điện Việt ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Cách đây 5 năm, một start up xe điện “made in…

Thông tin chính thức về việc thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu cho người khác mượn để đ:ối ph:ó ph:ạt nguội, ngày bao nhiêu bắt đầu áp dụng?

Người bị thu hồi GPLX do hành vi cho người khác mượn sẽ không được xin cấp lại GPLX trong vòng một năm. Khoản 14 Điều 4…

Từ nay trở đi: Ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm có phải nộp phí đường bộ ngay không? Xem ngay để hưởng lợi

Theo quy định mới, gần 2 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm nhưng phí đường bộ lại đóng theo hạn đăng kiểm cũ…

Người mượn xe v:i ph:ạm nồng độ cồn, chủ xe bị ph:ạ:t và giữ xe tất cả bao nhiêu tiền, bao nhiêu ngày, nghe con số nhiều người “chừa” không dám cho ai mượn

Theo quy định, tất cả các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn đều có thể bị tạm giữ xe. Vậy sẽ…

Ăn kẹo cao su cho tỉnh táo khi lái xe, tài xế không thể tin nổi khi thổi nồng độ cồn vẫn lên, cần tránh tuyệt đối những loại kẹo nào?

Sử dụng một số loại thuốc, nhai kẹo cao su có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên người dân…

Có được dừng chờ đi thẳng ở làn có mũi tên vừa rẽ trái vừa đi thẳng không? Nghe chuyên ra nói mà tài xế được dịp “mở mang tầm m:ắt”, đâu phải gì cũng rõ?

 Rất nhiều ngã tư có đèn tín hiệu riêng cho các phương tiện rẽ trái, nhưng trên mặt đường có mũi tên báo hiệu làn dành cho…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *