×
×

Bất ngờ tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam tăng nhanh nhất Thế Giới, vượt mặt cả Trung Quốc và Ấn Độ: Xem báo cáo con số cụ thể mà ‘s;ố;c nặng’

Theo số liệu ghi nhận, Mỹ không phải là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất thế giới. Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô nhanh nhất Thế giới, theo sau là Trung Quốc và Ấn Độ.

Tại Việt Nam, tỷ lệ sở hữu ô tô đang chứng kiến một sự bùng nổ. cứ 1.000 người thì có 55 người sở hữu ô tô, phản ánh xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại quốc gia này.

Sự tăng trưởng này không chỉ đơn giản là một con số mà còn là biểu hiện của sự thay đổi về mặt kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2020, khi tỷ lệ sở hữu ô tô tăng với tốc độ ấn tượng 17%/năm, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng sở hữu ô tô nhanh nhất thế giới.Trên phạm vi toàn cầu, năm 2020 ghi nhận Mỹ với 289 triệu ô tô lưu hành, chiếm khoảng 18% tổng số ô tô toàn cầu, tăng gấp hơn hai lần so với những năm 1960. Dù vậy, Mỹ không phải là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất thế giới.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Các nhà sản xuất ô tô quốc tế (OICA), New Zealand dẫn đầu danh sách với tỷ lệ sở hữu ô tô cực kỳ cao, khi gần 9 trên 10 người dân sở hữu ô tô.


Điều này càng trở nên đặc biệt khi xét đến tỷ lệ trẻ em chiếm khoảng 20% dân số. Quốc gia này chủ yếu nhập khẩu xe cũ từ Nhật Bản, nhờ các quy định nhập khẩu được nới lỏng từ những năm 1980 và sự thuận tiện của vô lăng bên phải.

Ở Mỹ, sự ưa chuộng đặc biệt dành cho xe tải và xe thể thao đa dụng (SUV) được thể hiện qua việc Ford F-1 Series trở thành xe bán chạy nhất trong 42 năm liên tiếp đến năm 2020.

Trong khi đó, tại châu Âu, Ba Lan nổi bật với tỷ lệ ô tô trên đầu người cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này lại có tỷ lệ sử dụng xe điện thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, chỉ 0,1% so với mức 16% ở các quốc gia hàng đầu như Na Uy và bình quân 0,8% trong Liên minh châu Âu (EU).Sự tăng trưởng mạnh mẽ về tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam, cùng với những so sánh trên phạm vi toàn cầu, không chỉ phản ánh sự thay đổi trong thói quen di chuyển mà còn là minh chứng cho sự phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *