Bài học về tình yêu thương dành cho mẹ

Khi mẹ không còn nữa, có không ít người trẻ tự nhận ra được 3 bài học cuộc đời được gieo mầm từ những đau thương.

Có lẽ trên đời này, chẳng có nỗi đau nào có thể so sánh với nỗi đau mất mẹ, bởi chỉ những ai từng trải qua nỗi đau này mới thấu hiểu được sự tuyệt vọng, đau đớn và lạnh lẽo đến nhường nào khi phải đối mặt với những ngày tiếp theo trong cuộc sống, những ngày sẽ mãi mãi thiếu đi hình dáng, sự chăm sóc và yêu thương của Mẹ.

Nỗi đau sẽ không bao giờ được đong đếm bằng nước mắt

Hình ảnh đẹp về mẹ tràn ngập tình yêu thương

Chỉ những ngày không còn Mẹ nữa, bạn sẽ nhận ra rằng: Cuộc đời mình dường như bị thiếu đi một thứ gì đó vô cùng to lớn và thân thuộc.

Nhớ đến những ngày mẹ chuẩn bị từng bữa ăn, chăm lo cho từng giấc ngủ, nghĩ đến đó đã thấy tim như thắt lại, nước mắt chảy khắp mặt. Nỗi nhớ mẹ và cảm giác mất mát ấy, nó đã chuyển từ nước mắt sang vô vàn cảm xúc trên khắp cơ thể.

100 hình ảnh về mẹ đẹp nhất, ấm áp nhất trên đời

Đôi khi nỗi đau tột cùng không thể đong đếm bằng những giọt nước mắt. Giây phút bạn biết sẽ mất đi người thân thương nhất, cũng là giây phút bạn hiểu rằng: Từ nay bản thân sẽ phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều, khi phải đối mặt với những sóng gió, phong ba bão táp ngoài kia.

Mẹ vẫn mãi là duy nhất trong cuộc đời này, không ai thay thế được Mẹ

Có câu nói rất hay: “Mẹ có thể thay thế bất cứ ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”, không ai và không điều gì có thể thay thế mẹ trong cuộc đời này.

Mỗi lần nhìn thấy con, ánh lên trong mắt mẹ là niềm vui hạnh phúc vô bờ bến. Dù cho thời gian có qua đi, năm tháng có thay đổi, hay bạn có gặp được một người nào đó có tính cách như mẹ nhưng đó không phải là tất cả, sẽ chẳng có một ai trên thế giới này có thể thay thế mẹ trong cuộc sống và cả trong trái tim bạn cả.

Những hình ảnh về mẹ đẹp, ý nghĩa và xúc động nhất

Sống tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh mà mẹ đã đưa bạn đến với thế giới này

ỗi đau đớn khi mất mẹ, dù không thể nguôi ngoai ngay trong một sớm, một chiều, nhưng một ngày nào đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng: Nỗi buồn, sự đau đớn cũng chính là những nguyên liệu cần có trong cuộc sống.

Mất mát, đau thương không phải là kết thúc, cũng không đáng sợ như chúng ta vẫn thường nghĩ. Đáng bi thương nhất là chúng ta luôn mang trong tâm gánh nặng tâm lý, không biết cách quên đi quá khứ đau thương.

Nếu chúng ta không thể thay đổi sự thật, thì điều duy nhất chúng ta có thể làm là học cách đối diện, chấp nhận với sự thật. Điều mà chúng ta cần làm đó chính là sống cho thật tốt, thực hiện những ước mơ còn dang dở của mẹ. Nhưng sau tất cả, hãy cố gắng sống thật tốt, sống tử tế, bởi dù ở đâu, mẹ cũng mong chúng ta có cuộc sống bình an, hạnh phúc và mãi an yên.

Related Posts

7 lần mất con trong vô vọng, cặp vợ chồng Sài Gòn đau đớn định bỏ cuộc nào ngờ phép màu mang đến 2 bé cưng vào lúc không ngờ tới

Ám ảnh nhất với anh Thái Tiến Dũng, 43 tuổi, trong suốt 17 năm mỗi lần vợ mang thai, là câu “đình chỉ thai kỳ” của bác…

Cả đời bán rau, làm nông, cụ bà U80 ở Hà Tĩnh xây biệt thự 5.000 m2 kiến trúc châu Âu khiến dân làng choáng váng

Khỏi phải nói, căn biệt thự này vô cùng nổi bật so với những căn nhà xung quanh. Năm 2018, căn biệt thự rộng 5.000 m2 của…

Chuyển vùng đăng ký, người đàn ông ở Thanh Hóa bấm được biển số ngũ quý 8, trước đó từng bấm được biển ngũ quý 7

Sau khi làm thủ tục chuyển vùng từ Nam Định về Thanh Hoá, chủ sở hữu xe ô tô Toyota Camry đã bấm được biển “siêu đẹp”…

Độc lạ ‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau: Lỡ có yêu nhau cũng phải bỏ

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy…

Người đàn bà côi cút 26 năm đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo vô chủ trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được. Bà Tuyết…

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ: Luật sư cũng choáng

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *