×
×

4 lần thi đại học, 3 lần đỗ trường top đầu cả nước nhưng đều bị đuổi học vì 1 lý do, ai nghe xong cũng lắc đầu ngao ngán

Nam sinh này được nhận xét là “lắm tài nhiều tật”.

Kỳ thi tuyển sinh đại học Cao khảo của Trung Quốc được đánh giá là một trong những kỳ thi đại học căng thẳng nhất thế giới. Các sĩ tử phải học hành vô cùng chăm chỉ để tranh giành được một suất vào các trường đại học hàng top. Đối với 2 trường đại học nổi tiếng top đầu Trung Quốc và châu Á là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh thì việc trúng tuyển còn khó khăn hơn rất nhiều.

Ấy thế mà từng có 1 thí sinh ở Tứ Xuyên từng 4 lần thi đại học và có tới 3 lần đỗ vào Thanh Hoa, Bắc Đại, đến mức được gọi là “thiên tài của kỳ thi đại học”. Thế nhưng nam sinh này liên tục bị… đuổi học vì lý do riêng.

3 lần bị đuổi học vì mê game

Đây chính là câu chuyện của nam sinh tên Trương Phi. Trương lần đầu thi đại học vào năm 2003 và đỗ vào Đại học Phúc Đán. Tuy nhiên, anh ta không hài lòng với kết quả này và quyết định sang năm thi lại vào Đại học Bắc Kinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2004, Trương Phi đã trúng tuyển vào Bắc Đại (tên gọi tắt của Đại học Bắc Kinh) như nguyện vọng. Câu chuyện của Trương nhanh chóng nổi tiếng, anh cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, ghen tị của mọi người xung quanh. Trương Phi thậm chí còn được địa phương trao tặng 3.000 NDT vì thành tích học tập này.

Thế nhưng ngay khi mọi người đang dành nhiều lời khen cho Trương Phi thì bất ngờ trước tin anh đã bị đuổi khỏi Đại học Bắc Kinh. Vì sao lại vậy?

4 lần thi đại học, 3 lần đỗ trường top đầu cả nước nhưng nam sinh này đều bị đuổi học vì 1 lý do, ai nghe xong cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Nam sinh Trương Phi.

Hóa ra sau khi vào đại học, Trương Phi không còn học tập chăm chỉ mà lại đắm chìm vào game. Đến cuối học kỳ, hầu hết các môn học của Trương Phi đều bị đánh trượt dẫn đến việc bị đuổi học.

Khi nhiều người đang tiếc cho Trương Phi, nghĩ cuộc sống của anh từ nay sẽ tụt dốc thì trong kỳ thi đại học năm 2005, chỉ sau vài tháng ôn thi ngắn ngủi, Trương Phi đã xuất sắc trúng tuyển vào Đại học Thanh Hoa. Đây là ngôi trường vẫn được xem như “kỳ phùng địch thủ” của Đại học Bắc Kinh.

Cứ ngỡ lần này, Trương Phi sẽ phải sửa đổi, học hành chăm chỉ. Nhưng không ngờ, sau khi nhận được phần thưởng 100.000 NDT của trường học cũ, Trương Phi lại tiếp tục mê đắm game và bị đuổi học tiếp!

4 lần thi đại học, 3 lần đỗ trường top đầu cả nước nhưng nam sinh này đều bị đuổi học vì 1 lý do, ai nghe xong cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Trương Phi trả lời phỏng vấn.

Tuy nhiên, Trương Phi quả thật là một nhân vật phi thường. Kỳ thi đại học năm 2007, chỉ sau ba tháng ôn luyện, Trương đã thi lại và đạt 677 điểm, tiếp tục trúng tuyển vào Đại học Thanh Hoa.

Trái với những lần thi trước, lần này Trương Phi nhận nhiều ác cảm, bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng. Không ít người cho rằng, Trương Phi không có thái độ học tập tốt nhưng hết lần này đến lần khác thi đại học, lãng phí tài nguyên, vô tình cướp đi cơ hội trúng tuyển của người khác.

“Nếu không học tập tử tế được thì nhường cơ hội cho người khác đi”, một cư dân mạng bình luận.

Không rõ sau kỳ thi đại học lần thứ 4, Trương Phi có chú tâm học tập và đã ra trường được hay chưa. Nhưng câu chuyện về nam sinh này đã trở thành một truyền kỳ được nhắc đi nhắc lại mỗi mùa thi đại học. Phải nói rằng, Trương Phi học giỏi thật, nhưng đúng là lắm tài nhiều tật. Nếu không sửa đổi, tu chí học hành tử tế thì dù có giỏi mấy cũng không thành công được!

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *