3 nỗi sợ luôn giấu kín của cha mẹ

Cuộc đời này ai rồi cũng phải già đi. Cha mẹ già đi chính là hình dáng của bạn trong tương lai. Bạn là con cái của cha mẹ, cũng là cha mẹ của con cái. Hãy biết yêu thương cha mẹ khi còn có thể..

Sau tuổi 50 mà đặc biệt khi về già, đây chính là những nỗi sợ luôn thường trực của mỗi đấng sinh thành nhưng lại chẳng khi nào nói ra.

Nỗi sợ thứ nhất: Sợ con cái gặp chuyện chẳng lành, nhưng bản thân không giúp gì được

Lúc còn nhỏ, con cái đều nghĩ cha mẹ của mình chính là siêu nhân. Chỉ cần con muốn thứ gì là cha mẹ đều có thể tìm cách để thỏa mãn yêu cầu của con cái.

cha-me-gia-1-1586002130-1240-1586002283

Thế nhưng khi cha mẹ già đi thì thực sự không còn nhiều cách để giúp đỡ bạn như hồi còn thơ bé. Họ chỉ có thể dặn dò, lo lắng cho bạn, thường xuyên hỏi thăm tình hình của bạn.

Nếu con cái sống không tốt, phải trải qua những vất vả, đau đớn thì cha mẹ chính là người lo lắng nhất. Trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện mà thôi.

Nỗi sợ thứ 2: Sợ làm phiền con cái, bản thân có bệnh cũng không dám nói

Nếu như đến lúc con cái nhận được tin cha mẹ ốm đau thì chắc chắn lúc đó cha mẹ thật sự đã lâm bệnh nặng rồi. Nếu bệnh nhẹ thì chắc chắn sẽ không làm phiền đến bạn và cũng không nói cho bạn biết.

ong-ba

Khi cha mẹ già yếu thì mỗi khi thống khổ bệnh tật dày vò tìm đến họ sẽ tự cố chịu đựng. Họ không muốn đem lại phiền phức cho con cái. Đến tuổi xế chiều thì cha mẹ vẫn luôn nghĩ đến con cái, sợ làm phiền con. Tình yêu của cha mẹ thì con cái mãi mãi không thể đền đáp được.

Nỗi sợ thứ 3: Sợ nhìn thấy sắc mặt khó chịu của con, nên khi nói chuyện luôn cẩn thận

Nếu bạn phát hiện ra khi cha mẹ đứng trước mặt bạn và nói chuyện hết sức cẩn thận thì họ đã già thật rồi. Con người khi già đi họ nói chuyện rất dài dòng. Thậm chí đôi lúc họ không biết mình nói gì, chỉ nói mấy câu chuyện lặp đi lặp lại.

100% người mẹ nào cũng đều giấu kín những chuyện này!

Nếu bạn lớn tiếng khiển trách cha mẹ thì chắc chắn là họ sẽ vô cùng đau lòng. Khi ở phía sau bạn thì họ sẽ lặng lẽ, nhẹ nhàng lau đi những giọt nước mắt tủi thân.Khi cha mẹ già đi, cũng sẽ giống như một đứa trẻ, họ sẽ thường xuyên nhìn vào sắc mặt của bạn, xem xem bạn đang vui vẻ hay u sầu. Hỷ, nộ, ái, lạc của bạn cũng chính là hỷ, nộ, ái, lạc của họ.

 

Related Posts

Đại gia Sài Gòn nổi tiếng một thời: Sở hữu khối tài sản “khủng”, là ông chủ của hãng xà bông mà ai cũng hay biết

Dù tài giỏi và sở hữu khối tài sản khủng song cái tên Trương Văn Bền chỉ thực sự nổi tiếng khi thương hiệu xà bông cô…

Đại gia Việt giàu có một thời: Từ chàng trai sửa xe đạp trở thành ông chủ của rạp hát nổi tiếng, giờ vẫn còn tồn tại

Hơn cả, trong trái tim của chàng trai ngoài 20 còn hừng hực một hoài bão của tuổi trẻ, ước muốn được đổi đời, thoát khỏi cảnh…

Không họ hàng thân thích, người phụ nữ Cần Thơ lặng lẽ sống cùng 1 ngôi mộ suốt 60 năm, ngày nào cũng thắp 4 nén nhang

“Hồi ông nhà tôi còn sống, năm nào cũng quét sơn cho ngôi mộ. Còn tôi đảm trách nhiệm vụ đèn nhang hoặc thắp hương hoa quả…

Mua nhà gần 20 năm, bị tòa tuyên trả lại cho người bán: Nguyên nhân thật sự đằng sau khiến nhiều người ‘chột dạ’

Bà Trần Thị Thu Thủy mua căn nhà 461 đường HT13, KP.3, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM từ năm 2005 bằng giấy tay (nhà chưa được cấp chủ…

Cụ ông 101 tuổi từ chối vào viện dưỡng lão, sống 1 mình trong căn nhà có 7 ngôi mộ ở Long An: Tôi phải lo hương khói cho người thân tôi

Cụ Sự trải lòng: “Nếu nhà nước muốn đưa tôi vào viện dưỡng lão sống nốt quãng đời còn lại, để được sống trong sung túc… Tôi…

Choáng váng hai gia đình ‘độc nhất vô nhị’ tại Việt Nam: Vợ sống chung với 3 người đàn ông vẫn đầm ấm

Cuộc sống của hai gia đình đã có sự thay đổi đáng ngỡ ngàng kể từ sau khi “nổi tiếng” trên mạng xã hội. Câu chuyện “tréo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *