×
×

VĐV thể dục Nguyễn Minh Triết qua đời ở tuổi 18

VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết mất sáng nay 9/5 ở bệnh viện Thanh Nhàn, bảy tháng sau khi chấn thương nặng trong tập luyện.

Minh Triết gặp nạn hôm 10/11/2023 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Nhổn (Hà Nội). Trong lúc tập luyện, anh thực hiện động tác lộn hai vòng sau, nhưng không may tiếp đất bằng đầu xuống hố mút dẫn đến chấn thương rất nặng ở vùng cổ và tê liệt chân tay.

Sau đó, Minh Triết được mổ cấp cứu ở bệnh viện E, rồi chuyển sang điều trị liệt tủy, viêm phổi xẹp ở bệnh viện Bạch Mai. Nhưng các bác sĩ chẩn đoán anh khó hồi phục.

VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Liên đoàn Thể dục Việt Nam

VĐV thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Liên đoàn Thể dục Việt Nam

Minh Triết từng được đánh giá là VĐV tiềm năng. Các HLV nhận xét anh rất chịu khó, tích cực tập luyện, luôn mơ ước được noi gương các thế hệ đàn anh để có thể đóng góp cho Thể dục dụng cụ Việt Nam.

Hàng tháng, Minh Triết đều gửi toàn bộ tiền lương ở đội tuyển về phụ giúp gia đình. Bố anh hơn 60 tuổi đã nghỉ hưu, mẹ bị ung thư, anh trai bị bệnh không có khả năng lao động và một em gái mới 5 tuổi.

Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã lo toàn bộ chi phí phẫu thuật cho Minh Triết theo quy định. Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng các VĐV, HLV cũng đứng ra kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ Minh Triết.

Đến tháng 4/2024, Minh Triết được chuyển sang bệnh viện Thanh Nhàn. Anh tiếp tục điều trị ở điều kiện tốt nhất với hy vọng phục hồi, nhưng đã không qua khỏi.

“Đây là mất mát quá lớn với TDDC Việt Nam. Giờ chúng tôi chỉ mong Triết được an nghỉ sau thời gian dài chiến đấu”, ông Hầu Trung Linh – HLV của Minh Triết ở đội thể dục Quân đội và đội tuyển quốc gia – nói với VnExpress.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục TDTT, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Trung tâm TDTT Quân đội đều đã gửi lời chia buồn và sẽ cử đại diện cùng gia đình lo liệu hậu sự cho Minh Triết.

Lễ viếng Minh Triết diễn ra lúc 7h15 ngày 11/5 ở Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *