×
×

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, của cải chất đầy nhà, nuôi 4 người con thành giám đốc giàu có, thành đạt

Liên tiếp trúng số, bà Kim Hường dành dụm được tiền mua đất, trang trải kinh tế. Ở tuổi 74, hai vợ chồng bà hưởng thụ cuộc sống viên mãn bên 4 người con giàu có, thành đạt.

Cách đây 53 năm, ông Trương Ngọc Hưng (76 tuổi, ở Đà Nẵng) tình cờ gặp bà Lê Thị Kim Hường (74 tuổi) trên chuyến xe đò từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng. Thấy cô thiếu nữ xinh đẹp ngồi sát cạnh, cầm trên tay quyển sách y hệt cuốn đang đọc, ông Hưng lấy làm ngạc nhiên, mở lời bắt chuyện. Cả hai say sưa nói chuyện rôm rả về sách. Lúc ra về, ông Hưng tiễn bà Hường về tận nhà người quen.

“Gặp nhau, mình thích rồi thì không cản được. Thấy là kết liền”, ông Hưng nhớ lại. Sau chuyến xe đò định mệnh, 1 tháng sau ông Hưng thẳng thắn đề cập: “Hay thôi mình yêu nhau luôn đi”. Mối tình sét đánh khiến bà Hường ngại ngùng gật đầu đồng ý.

“Hai vợ chồng lúc đó yêu nhau từ hai bàn tay trắng. Ông không vì sắc đẹp, tôi cũng không vì tiền. Tôi yêu ông ấy bằng sự rung động của hai con tim“, bà Hường nói.

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, từ nghèo khó nuôi 4 người con thành giám đốc  - Ảnh 1.

Ông Hưng và bà Kim Hường

Dù hẹn hò đã lâu nhưng phải đến gần lúc cưới, hai ông bà mới trao nhau những cái nắm tay và nụ hôn đầu tiên. Ngày đưa ông về ra mắt, mẹ bà Hường tỏ ý không ưng chàng rể bộ đội vì mặt ông “xương, gầy, dòm mặt chắc khó khăn”. Sau 2 năm kiên trì chứng minh tình yêu chân thành với mẹ vợ, ông Hưng đón bà Hường về chung một nhà.

Thời điểm mới cưới, cuộc sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn. Bà Hường làm giáo viên, còn ông Hưng khi đó vừa đi lính về, nhận chở đồ thuê, chạy xe ôm. Nuôi 4 đứa con, ông bà chật vật với cuộc sống cơm áo, gạo tiền.

Nhưng hai vợ chồng bà luôn bảo nhau: “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Năm 1979, bà Hường nghỉ dạy, cùng chị dâu đi buôn vải ở Tây Ninh về Tân Bình bán. Nhưng công việc không thuận lợi, bà bị mất hết vốn, hai vợ chồng phải dạt về Long Xuyên “ăn nhờ ở đậu” nhà người quen.

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, từ nghèo khó nuôi 4 người con thành giám đốc  - Ảnh 2.

Hai ông bà từng đi bán quần áo, chạy xe ôm, chở đồ thuê… nuôi các con ăn học

4 người con làm giám đốc, biếu bố mẹ 35 triệu/tháng tiêu vặt

Trong vài lần mua xổ số, bà Hường may mắn trúng giải độc đắc. Số tiền thưởng giúp cả gia đình bà một bước đổi đời, bà để tiền mua đất, nuôi 4 con ăn học đại học nên người. Những lần sau đó, vận may liên tục mỉm cười.

“Tôi trúng giải độc đắc, giải an ủi, giải 30 triệu cũng có. Giờ tôi vẫn còn mua vé số, mới đây trúng được 2 triệu. Hồi ở Long Xuyên tôi trúng nhiều, giờ ít rồi.

Năm 53 tuổi, tôi bị giật nợ, mất hết vốn. Cả sạp đồ bự vậy chỉ còn một bao nhỏ và mấy trăm ngàn trong túi. Tôi cầu nguyện mỗi ngày, 4 giờ sáng dạy rồi lạy 500 lay, cầu trời phật tai qua nạn khỏi, làm ăn buôn bán may mắn”, bà Hường kể.

Trái ngọt của vợ chồng bà Hường hiện tại là 4 người con ngoan ngoãn, thành đạt. Trong đó, con trai cả 50 tuổi, hiện đang làm giám đốc, 3 người con còn lại là phó giám đốc. Mỗi tháng, các con của ông Hưng đều gửi biếu bố mẹ khoảng 35 triệu, thi thoảng lại đưa bố mẹ đi du lịch, ngắm cảnh.

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, từ nghèo khó nuôi 4 người con thành giám đốc  - Ảnh 3.

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, từ nghèo khó nuôi 4 người con thành giám đốc  - Ảnh 4.

Vợ chồng bà Hường bên các con

Ông Hưng tự hào kể: “Con tôi giàu lắm, đứa nào cũng có nhà lầu xe hơi hết. Giờ vợ chồng tôi già rồi, sống nhờ con. Tôi bảo, ba không đòi hỏi gì hết, mấy đứa có về thấy nhà thiếu cái gì thì tự đi mua”. 

Bên nhau hơn 5 thập kỷ, ông vẫn luôn dành cho bà tình cảm sâu sắc, chân thành. Ông Hưng quan niệm vợ chồng “một điều nhịn, chín điều lành”, khi bà nóng, ông không bao giờ phản ứng gay gắt mà luôn ôn tồn, nhẹ nhàng xoa dịu.

Vợ chồng chạy xe ôm trúng số độc đắc liền đổi đời, từ nghèo khó nuôi 4 người con thành giám đốc  - Ảnh 5.

Hai vợ chồng bà Hường siêng làm từ thiện

Sự chung thuỷ cũng là phương châm người đàn ông U80 truyền dạy lại cho con cái. “Nguyên tắc của tôi là vậy, mình đừng bao giờ lăng nhăng, khi mình chung thuỷ, các con cũng vậy. Để khi tôi dạy chúng học, mình sẽ không thấy nhột trong tâm. “Tiên học lễ, hậu học văn”, tôi chỉ các con những gì nên giữ gìn và nên bỏ”, ông Hưng nói.

Related Posts

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Hiện tại, ai đang là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam?

Bà là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên và duy nhất liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng tỷ phú hay danh sách những…

Anh từ lúc vào showbiz chưa từng thân thiết với cô sao nữ nào, từ chối cả Củng Lợi, đến khi nhìn thấy vợ anh là ai, mọi người mới hiểu vì sao anh làm vậy

Cuộc đời của Củng Lợi có thể hình dung bằng câu “sự nghiệp đắc ý, tình trường thất ý”. Trong sự nghiệp cô đạt được thành tích…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *