×
×

Tổ tiên dặn kỹ: ‘Người nghèo không mua tầng 2, người giàu không mua tầng 18’, vì sao vậy?

Việc tránh mua nhà ở tầng 2 và tầng 18 không chỉ liên quan đến yếu tố phong thủy mà còn xuất phát từ nhiều lý do thực tế.

Vì sao nói: “Người nghèo không mua nhà tầng 2?

Hệ thống thoát nước

 

Vấn đề về hệ thống thoát nước có thể hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Hiện nay, nhiều tòa nhà cao tầng hoặc chung cư mini sử dụng đường ống thoát nước thải độc lập, các tầng thông nhau.

mua-nha-chung-cu-01

Đối với những khu nhà cũ, một số gia đình có thể tự ý tu sửa, cải tạo đường ống dẫn đến đường ống quá hẹp, thậm chí gây tắc nghẽn khiến nước thải không thoát đi được. Cùng với việc bảo trì không thường xuyên kiến khả năng thoát nước cũng gặp vấn đề. Khi đó, các nhà ở tầng phía dưới sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Ngoài ra, vẫn đề ẩm ướt ở các tầng thấp cũng là điều đáng quan tâm.

Tất nhiên, trong những năm gần đây, các căn nhà chung cư mới được xây dựng cũng có sự tính toán, cải thiện về các phương án thoát nước. Khi mua nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tình trạng của căn nhà, để tránh tình trạng mua phải những nơi ở ẩm thấp, gặp nhiều vấn đề rắc rối về thoát nước.

Ánh sáng và thông gió kém


mua-nha-chung-cu-02
Trên thực tế, các tầng ở gần mặt đất của những tòa nhà cao tầng thường bị các tòa nhà khác hoặc cây cối che khuất. Khi đó, điều kiện ánh sáng và thông gió sẽ kém đi.

Khi mua nhà, hãy chú ý đến khoảng cách giữa tòa nhà mà bạn định ở với những tòa gần đó và cây cối xung quanh. Một ngôi nhà không đón được nắng thường tạo cảm giác âm u, hiu quạnh, không ấm áp, nhất là vào mùa đông.

Vấn đề tiếng ồn

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đối với những tòa nhà ở gần đường lớn, tiếng ồn ở các tầng thấp thường khá nhiều. Trong khi đó, các tầng cao hơn sẽ yên tĩnh hơn.

Vì sao nói “Người giàu không mua tầng 18”?

Vấn đề phong thủy
mua-nha-chung-cu-03
Về quan niệm phong thủy, những tầng như 13, 14, 18 thường bị nhiều người kiêng kỵ bởi họ cho rằng những con số này mang lại xui xẻo.

Trên thực tế, bạn có thể thấy rất nhiều tòa nhà không đánh số cho các tầng này mà thay bằng những ký tự khác.

Liên quan đến tầng 18, nhiều người cho rằng con số này gợi nhắc đến 18 tầng địa ngục, ở đó sẽ rất xui xẻo. Vì vậy mà nhiều người có tiền thường tránh mua nhà ở tầng 18.

Nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông, tiêu thụ nhiều năng lượng

Khi ở những tầng cao, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nóng hơn vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông. Tất nhiên, vất đề này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí. Thiết bị này cũng kéo theo vấn đề tiền điện tăng lên.

Dễ gặp vấn đề trong việc sử dụng nước, thang máy trong giờ cao điểm

Ở các tầng cao, bạn có thể gặp tình trạng áp lực nước không đủ, gây khó khăn trong việc sử dụng nước.

Ngoài ra, vấn đề kẹt thang máy trong giờ cao điểm cũng là một điều mà bạn nên cân nhắc. Khi có sử cố, mất điện, việc đi lên đi xuống bằng thang bộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn bị bạn ở những tầng cao như vậy.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *