Nguyên tắc nuôi con của người Do Thái

Dạy con là hành trình vô cùng vất vả và mệt mỏi, tuy nhiên khi đã có phương pháp trong tay thì mọi thứ đều trở nên dễ thở.

Phương pháp dạy con của người Do Thái đã được toàn thế giới ngưỡng mộ, không chỉ giúp con trẻ có được sự tự lập, phát triển toàn diện mà còn tăng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Dưới đây là một vài nguyên tắc các phụ huynh nên tham khảo để trở thành người đồng hành tuyệt vời nhất của con.

12 cách dạy con của người Do Thái mà các bậc phụ huynh có thể học hỏi

Ghi nhận và dành nhiều lời khen khi con tiến bộ

Khen ngợi là cách để cổ vũ tinh thần và làm cho đứa trẻ trở nên hào hứng, có thêm nhiều động lực. Những bà mẹ Do Thái luôn khen ngợi con, ngay từ khi trẻ được sinh ra và chưa hiểu ngôn ngữ của cha mẹ. Mọi động tác của trẻ như biết nói hoặc biết vẽ đều sẽ nhận được những lời khen ngợi từ cha mẹ. Đặc biệt, trẻ em Do Thái thường được khen ngợi ở chốn đông người để các em có thể cảm nhận sự hiện diện và vị trí của mình trong xã hội. Người Do Thái tin rằng việc được khuyến khích sẽ nâng cao lòng tự trọng, thúc đẩy tinh thần và cung cách làm việc của trẻ.

Người Do Thái giỏi vì bố mẹ không bao giờ hỏi: "Hôm nay con đã học gì ở  trường?”

6 bài học người Do Thái dạy con, cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Dạy con về trách nhiệm với bản thân

Tinh thần và trách nhiệm là thứ mà người Do Thái đề cập với con từ rất sớm, thậm chí họ chính là tấm gương để các con noi theo. Trước mặt con, cha mẹ Do Thái luôn hành động thận trọng và tỏ ra nghiêm túc với mọi hoạt động, quyết định.

Những quan điểm nuôi dạy con sai lầm cổ lỗ sĩ nhưng rất nhiều cha mẹ vẫn  mắc phải

TOP 10+ các phương pháp dạy con thông minh từ nhỏ | ISSP

Yêu thương, tôn trọng và biết ơn gia đình

Gia đình là nền tảng đầu tiên của mỗi người, một gia đình xuất phát từ ba trụ cột, người cha, người mẹ và con cái. Ngay từ nhỏ, trẻ em Do Thái được dạy phải quan sát và chú ý đến thái độ, hành vi cha mẹ đối xử với nhau.

10 thắc mắc trong việc nuôi dạy trẻ mà cha mẹ cần biết

Dạy Con Quy Tắc Trong Gia Đình - Cẩm Nang Cho Mẹ và Bé

Nếu trẻ biết rằng cha mẹ mình sống với nhau vì tình yêu và lan tỏa tình yêu này sang con cái, các em sẽ thấm nhuần giá trị của sự tôn trọng, yêu thương và chăm sóc người thân, mở rộng ra là mối quan hệ bạn bè, cộng đồng. Từ đó, các em cảm thấy được bảo vệ, phát triển thành con người khỏe mạnh và nhận thức phải đối xử tốt với mọi người xung quanh.

 

Related Posts

Ngôi trường cấp 3 nhiều thành tích hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên hảo hán

Là một trong những ngôi trường nổi danh nhất nhì miền Trung, loạt thành tích mà trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được qua…

Hải Phòng: Nắng nóng mất điện, 3 bố con bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1 người qua đời, 2 người nguy kịch

Do mất điện 3 ba bố con ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão (Hải Phòng) bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1…

Người mẹ 38 tuổi chỉ cao 89cm mắc bệnh xương thủy tinh quyết tâm sinh con bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ và cái kết không ngờ

Sống dựa vào xe lăn do bệnh xương thủy tinh, Hu Lu 38 tuổi vẫn quyết định kết hôn với người chồng bại liệt và sinh con….

Rớt nước mắt nam sinh bệnh xương thủy tinh mơ làm dược sĩ: Mẹ thương con nhưng cũng đành bất lực vì chữ nghèo

Thương con, nhưng bà Loan cũng đành bất lực khi căn bệnh xương thủy tinh của Nghi vẫn chưa thể nào khỏi và mong một phép màu…

Xót xa nữ quản lý nhà hàng qua đời vì mắc kẹt trong kho đông lạnh, gia đình đệ đơn đòi bồi thường 1 triệu USD

Nữ quản lý Nguyet Le tử vong sau khi bị mắc kẹt trong kho đông lạnh của nhà hàng bà làm việc tại thành phố New Iberia,…

Người đàn ông thay bạn đi bán vé số, nuôi dưỡng mẹ già 86 tuổi: Thay tã, vệ sinh, tắm giặt từng chút như người nhà

Ở tuổi xế chiều, bà Năm không người thân bên cạnh. Ông Tâm – bạn thân của con trai bà đã đứng ra coi bà như mẹ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *