×
×

Di nguyện cảm động của người phụ nữ 29 tuổi trong hình hài của bé 4 tuổi: Quyết định hiến các bộ phận cơ thể của mình cho người khác vì không có gì để trả ơn

Khuyết tật và bị cha mẹ bỏ rơi, một phụ nữ được nhận nuôi quyết định hiến các bộ phận cơ thể của mình cho người khác vì “không có gì khác để trả ơn”.

Di nguyện cảm động của người phụ nữ 29 t.uổi trong cơ thể bé 4 t.uổi - Hình 1

Di nguyện của cô Mạnh Vân là được hiến tạng sau khi mình qua đời. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Tờ South China Morning Post ngày 23.5 đưa tin di nguyện của một phụ nữ 29 t.uổi có cơ thể ngừng phát triển sau 4 t.uổi đã khiến cư dân mạng cảm động, khi cô mong được hiến tạng để đền đáp tình thương của gia đình nuôi.

Di nguyện của cô Mạnh Vân tại tỉnh An Huy ở Trung Quốc đã được thực hiện sau khi cô qua đời gần đây.

Chưa rõ tình trạng cụ thể, nhưng người phụ nữ này đã bị bỏ rơi sau khi sinh. Một phụ nữ tên Cao Chí Bình (hiện 74 t.uổi) đã phát hiện cô bé Mạnh bị bỏ trên đường và đem về nuôi, chăm sóc như thể cháu ruột của mình. Con gái bà Cao cho biết mẹ mình đã hết lòng chăm sóc Mạnh.

Dù có thu nhập khiêm tốn, bà Cao quyết nuôi dưỡng và luôn thể hiện lòng yêu thương đối với cô. “Những đ.ứa t.rẻ khác được cha mẹ thương yêu, nhưng Mạnh thì không”, bà Cao thường nói với các con của mình.

Khuyết tật cơ thể nghiêm trọng nên cô Mạnh không thể điều khiển tay chân theo ý mình mà chỉ có thể kiểm soát cử động của đầu và cổ. Do đó, cô thường nằm sấp trên giường vì mọi tư thế khác đều không thoải mái.

Người con gái bà Cao cho biết cơ thể cô Mạnh như đ.ứa t.rẻ 4 t.uổi mà không phát triển thêm, cho đến khi cô qua đời gần đây. “Tôi đã nhận vô vàn tình thương. Tôi không thể cống hiến lại được gì, chỉ có bản thân mình”, cô Mạnh nói trước khi qua đời.

Di nguyện cảm động của người phụ nữ 29 t.uổi trong cơ thể bé 4 t.uổi - Hình 2

Các nhân viên y tế cúi mình thể hiện sự tôn trọng sau khi cô Mạnh qua đời. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Theo lời người con gái, cô Mạnh quyết tâm hiến cơ thể của mình và mong mọi bộ phận đều có thể mang lại hy vọng cho người khác. “Nếu giác mạc của tôi có thể giúp ích cho người khác, xin hãy giúp tôi nhìn thế giới này”, cô từng nói.

Câu chuyện khiến nhiều cư dân mạng cảm động. Một người nói rằng “thiên thần nhỏ này đã trở lại thiên đường”, còn một người khác hy vọng kiếp sau cô Mạnh có cơ thể khỏe mạnh và được cha mẹ yêu thương.

Related Posts

Song Hye Kyo ‘rớt giá’ thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Là gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí Hàn, tên tuổi của Song Hye Kyo luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.Song Hye Kyo…

Song Hye Kyo và tài tử ‘Chuyện tình Harvard’: Hai kẻ khốn khổ vì mối tình đầu

Cả nữ diễn viên Song Hye Kyo lẫn anh bạn bằng tuổi Kim Rae Won đều nếm mùi đau đớn, cay đắng khi trải qua chuyện tình…

Ảnh cũ giữa tài tử ‘Chuyện tình Harvard’ và nữ chính ‘Hoàng hậu Ki’ gây sốt

Nam diễn viên Kim Rae Won được khen đẹp đôi khi đóng cặp với đàn chị Ha Ji Won.Mới đây, một vài bức ảnh cũ giữa Kim…

Hai tài tử từng ‘cặp kè’ Kim Tae Hee chịu chung số phận: Một người suýt tutu vì tình, một người yêu 4 tháng đã chia tay

Kim Rae Won và Lee Dong Wook đều có cơ hội đóng cặp với Kim Tae Hee trong các dự án phim ảnh.Cùng sinh năm 1981, Kim Rae…

Vừa rao bán ‘tổ ấm tình yêu’ với Son Ye Jin, Hyun Bin lại lộ chuyện khiến người khác giật mình

Câu chuyện liên quan đến thái độ của nam diễn viên Hyun Bin hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội.Mới đây, trên mạng xuất hiện…

Lý Tiểu Long ch:.et do ph:.ong th:.ủy ngôi nhà ông ở?

Dù gần 50 năm, nhưng đến nay vẫn còn suy đoán Lý Tiểu Long chết vì một lời nguyền: đó là phong thủy ngôi nhà của ông…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *