×
×

Đạt 3.9/4.0 điểm GPA, nữ sinh xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra đại học Sư Phạm Huế

Đạt điểm GPA gần tuyệt đối 3.97/4.0, Đặng Trần Tuyết Trinh trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế khóa 2019 – 2023.

Đặng Trần Tuyết Trinh là cựu học sinh chuyên Văn, trường THPT chuyên Quốc học Huế. Từ những năm học cấp 3, nữ sinh xứ Huế luôn giữ kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Năm 18 tuổi cô vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuyết Trinh lựa chọn theo học ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế sau “cú ngã” thi trượt Học viện Cảnh sát Nhân dân. Tuy nhiên đến hiện tại, với Trinh ngã rẽ này là một “mối duyên lành”.

Mọi chuyện đến với mình trong cuộc đời này đều có lý do. Những điều đó xảy ra thì bản thân mới có cơ hội để nhìn nhận và hoàn thiện bản thân. Mình luôn tâm niệm rằng bản thân phải cố gắng sống vì hiện tại và tương lai bởi vì quá khứ đã là chuyện ngày hôm qua”, thủ khoa nói.

Nữ sinh Huế trở thành thủ khoa đầu ra đại học với điểm gần tuyệt đối - Ảnh 1.

Chân dung thủ khoa đầu ra trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2023 Đặng Trần Tuyết Trinh.

Tuyết Trinh thừa nhận văn học đã thay đổi nhận thức, tính cách và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn khi theo đuổi ngành học này. Nếu như trước đây mình khá nóng tính, không cẩn thận trong việc giải quyết vấn đề, thì bây giờ mình đã học được cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống. Văn học giúp mình biết lắng nghe, thấu hiểu và kiên nhẫn với cả những điều không như ý muốn”, cô kể thêm.

Để đạt được mục tiêu trở thành thủ khoa, Tuyết Trinh vừa chú trọng học tập, vừa hăng say trong các hoạt động chung. Suốt 4 năm đại học, Trinh giữ chức Bí thư chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Liên Chi Đoàn Khoa Ngữ văn và Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Nobel khoa Ngữ văn. Ở mỗi vị trí, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và “bỏ túi” cho mình những kỹ năng quý giá.

Chủ động là chìa khóa quan trọng giúp nữ sinh cân bằng thời gian giữa việc học và tham gia ngoại khóa. Trinh đề cao phương pháp tự học. Mỗi kỳ học, cô luôn chủ động tìm kiếm tài liệu, tham khảo kinh nghiệm của sinh viên khóa trên để rút ra bài học cho bản thân. Đồng thời, cô chủ động đọc trước giáo trình, phần nào không hiểu sẽ ghi chú lại để nghiên cứu hoặc hỏi thầy cô, bạn bè. Bên cạnh đó, nữ sinh tự ghi nhớ kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy để chuyển hóa kiến thức của giảng viên thành của mình cũng là bí kíp được thủ khoa sinh năm 2001 áp dụng.

Nữ sinh xứ Huế cũng được nhiều người ngưỡng mộ với bảng thành tích ấn tượng. Cô đạt Giải Ba Hội thi Hùng biện cùng Nobel năm 2020; sinh viên xuất sắc năm học 2019 – 2020; đạt kết quả học tập cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn năm học 2020 – 2021; danh hiệu sinh viên 5 tốt và danh hiệu Sao tháng Giêng cấp trường năm 2023…

Quan điểm sống của Trinh là “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. “Bản thân mình luôn cố gắng thực hiện những đam mê, để có thể gieo những hạt mầm tốt đẹp cho cuộc đời này. Còn việc thành hay bại chính là phụ thuộc vào yếu tố ‘thiên định’ và sự may mắn. Hơn nữa, mình học cách cân bằng mọi thứ, lập kế hoạch dài hạn để thực hiện. Mình đón nhận những điều xảy đến với thái độ tích cực nhất, biến khó khăn thành động lực để vượt qua”, cô giải thích.

Sau khi tốt nghiệp, Tuyết Trinh bắt đầu làm công việc đúng chuyên ngành theo học và học lên hệ thạc sĩ để tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *