cái giá của làm người lớn

“Và ta cũng đủ lớn để mong bé lại”, có lẽ khi đủ khôn lớn và trưởng thành chúng ta mới có thể hiểu được ý nghĩa của câu nói này.

Khi còn nhỏ, nghĩ rằng trưởng thành rồi sẽ thật thoải mái. Ta không phải lo lắng những hôm đi chơi về muộn bị ba mẹ đánh đòn, cũng chẳng sợ mỗi lần xin đi chơi bị cấm cản. Ta tha hồ thích làm gì thì làm, tung hoành thể hiện bản thân. Ta vô tư lựa chọn bước đi của mình mà không lo sợ điều gì.

Stt hay về trưởng thành và những câu nói hay về sự trưởng thành

Thế nhưng, tới lúc thật sự trưởng thành mới nhận ra rằng: Trưởng thành không như ta nghĩ. Ta nhận ra khi trưởng thành, bản thân tự cởi bỏ lớp áo ngây thơ, hồn nhiên, khoác lên mình chiếc áo do mình lựa chọn, mang bản sắc riêng của bản thân. Những cám dỗ khi trở thành người trưởng thành cũng thật khiến ta đau đầu. Ta lao vào cuộc sống đầy nghiệt ngã như con thiêu thân. Rồi dù có thành công hay thất bại, bản thân ta cũng phải tự gánh vác, tự đứng trên đôi chân của mình, tự chịu trách nhiệm với cuộc đời.

Trưởng thành giúp chúng ta gan lì hơn, cứng rắn hơn trước cuộc đời nhưng đồng thời cũng lấy đi của chúng ta nhiều thứ. Trưởng thành là khi chẳng còn nhiều thời gian bên ba mẹ. Lúc nào ta cũng trong tình trạng bù đầu với công việc. Lâu lâu, ba mẹ nhớ con quá gọi về ăn bữa cơm. Nhưng hiếm hoi mới có một ngày nghỉ cuối tuần chỉ muốn ngủ vùi lấy sức cho tuần mới, ta từ chối ba mẹ. Đến lúc nhận ra, đã bao lâu rồi chưa có một bữa cơm sum họp, nhận ra ba mẹ đã già còn bản thân thì chỉ biết chạy theo những tham vọng, hoài bão. Ta muốn quay lại thời con nít. Ba mẹ là cả thế giới, ta cứ sống trong cái thế giới êm đềm, hạnh phúc đó.

TOP những Stt trưởng thành ngắn gọn nhưng sâu lắng nhất

Cái giá của sự trưởng thành là cô đơn, nước mắt và sự im lặng. Đánh đổi cả thanh xuân ở bên một người từ khi họ không có gì trong tay, cùng nhau đồng cam cộng khổ đi lên từ hai bàn tay trắng. Đến khi đạt được điều này điều kia, mình lại trở thành vật cản của họ. Đó cũng là khi ta học được cách “thương mình sau những năm tháng thương người”.

99+ STT Trưởng Thành, Cap viết cho sự trưởng thành – Babelgraph

Trưởng thành là một điều tất yếu, dù muốn hay không ta cũng phải đương đầu. Nhưng khi còn trẻ, giông bão nào rồi cũng sẽ vượt qua, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ giúp ta đứng dậy sau những cú táp của cuộc đời. Mỗi cú ngã là một lần hoàn thiện mình, cho ta những bài học đáng giá. Sau những “đớn đau” của sự trưởng thành, ta tìm ra chính mình.

Related Posts

Trải áo mưa xuống nền đất nóng, đợi con giữa cái nắng 40 độ, thương sao hết nỗi lòng cha mẹ ngày thi tuyển sinh

Không chỉ riêng các thí sinh ngày thi tuyển sinh, nhiều phụ huynh cũng lộ rõ vẻ lo lắng trước bước ngoặt trọng đại trong đời học…

Cụ bà U80 sống cô đơn, ngày ngày nhặt ve chai cưu mang những chú chó tàn tật: Mua 30 ngàn tiền cơm mấy bà cháu ăn chung

Hình ảnh bà cụ già tóc đã bạc phơ, gương mặt khắc khổ vì sương gió cưng nựng những chú ý bị tàn tật hoặc chủ nhân…

Cô gái khuyết tật bẩm sinh ở Vĩnh Long bán Vietlott nuôi mẹ già, ‘ươm mầm ước mơ’ vào đại học cho chị gái sinh đôi

Mặc dù bị khuyết tật bẩm sinh, Bùi Hồng Ngọc (23 tuổi, ngụ phường 4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) vẫn mày mò học từng con số,…

Điểm học bạ toàn 10, con gái vẫn trượt ‘thẳng cảng’ trường chuyên Hà Nội: Phụ huynh choáng nặng, Sở GD-ĐT nói gì?

Nhiều phụ huynh phản ánh họ đang sốc khi con đạt học bạ tiểu học toàn 10 vẫn không đủ điều kiện thi vào lớp 6 Trường…

Hạnh phúc đến muộn: Anh trai rớm nước mắt trao của hồi môn cho em gái 60 tuổi trong lễ xin dâu khiến ai cũng xúc động

Những giọt ước mắt của niềm hạnh phúc khiến ai xem cũng phải xúc động.  Mạng xã hội hiện đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh…

Tranh cãi vụ cô dâu Tây Ninh từ chối đính hôn vì chú rể trao thiếu 3,3 cây vàng: Nhà gái hám tiền hay nhà trai thất hứa?

Câu chuyện xảy ra trong một đám cưới tại Tây Ninh, thu hút sự chú ý của dư luận. Hình ảnh trong lễ đính hôn được lan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *