×
×

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng chục nghìn xe để s:iết lại đai ốc, là những xe nào? Lỏng lẻo thế này bảo sao không đảm bảo, khách hàng được bồi thường bao nhiêu trong v:ụ này?

Toyota Việt Nam vừa thông báo thực hiện chương trình triệu hồi với gần 26.000 xe gồm Avanza Premio, Veloz Cross và Yaris Cross để siết lại đai ốc giảm chấn trước.

Theo thông tin công bố về chiến dịch triệu hồi, Toyota đã phát hiện đai ốc giảm chấn trước trên một số xe Avanza Premio, Veloz Cross và Yaris Cross do vấn đề thiết kế, có thể không đủ lực siết.

Trong quá trình sử dụng xe, đai ốc giảm chấn có thể bị lỏng, gây ra tiếng kêu bất thường. Trong trường hợp xấu nhất, đai ốc giảm chấn có thể bị rơi ra, khiến cho xe thiếu ổn định trong quá trình sử dụng xe.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho hành khách, Toyota Việt Nam chính thức công bố chương trình triệu hồi siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với số lượng gần 26.000 xe. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được khắc phục miễn phí tại đại lý.

Dòng xe Toyota Veloz của Toyota nằm trong đợt triệu hồi lần này

Dòng xe Toyota Veloz của Toyota nằm trong đợt triệu hồi lần này

Một điểm đáng chú ý, việc triệu hồi các mẫu xe như Avanza Premio, Veloz Cross hay Raize lần này được thực hiện ngay sau thời điểm xảy ra vụ bê bối của Daihatsu trong việc không tuân thủ quy trình chứng nhận các mẫu xe. Dù vậy, phía Toyota Việt Nam cho biết, đợt triệu hồi 26.000 xe này không liên quan đến bê bối gian lận thử nghiệm an toàn của Daihatsu.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho hay: “Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được báo cáo đề xuất một chiến dịch triệu hồi (gồm xe nhập khẩu và lắp ráp) của Toyota Việt Nam.

Chương trình triệu hồi này đã được Toyota Việt Nam thông tin tới Cục Đăng kiểm trước thời điểm xảy ra vụ việc của Daihatsu như báo chí đã đưa thông tin.

Lỗi liên quan siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz Cross, Avanza Premio trong chương trình triệu hồi của Toyota Việt Nam không được Toyota Việt Nam đề cập trong báo cáo liên quan đến vụ việc xảy ra tại công ty Daihatsu và Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng không có thông tin về việc có sự liên quan giữa hai vụ việc này với nhau.

Về nguyên tắc, khi ra thông báo triệu hồi, hãng xe phải báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam về nguyên nhân lỗi, cách khắc phục như thế nào, số lượng xe bị ảnh hưởng bao nhiêu, đã đúng và đủ chưa để có sự theo dõi, giám sát nhằm bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng các dòng xe này tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng sẽ giám sát việc triệu hồi khắc phục có đúng với chương trình, hạng mục đã đăng ký, báo cáo hay không.

Cũng trong thông báo mới nhất, Toyota Việt Nam cho biết hãng sẽ đồng thời triển khai chương trình làm hài lòng khách hàng, thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước trên các dòng xe Veloz Cross, Avanza Premio và Raize nhập khẩu. Các tham gia chương trình này sản xuất từ 12/9/2022 đến 7/12/2022 do TMV nhập khẩu.

Theo Toyota Việt Nam, các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh/ bộ càng phanh.

Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 1,3 đến 2,4 giờ/xe.

Related Posts

Tuyển thủ Việt Nam đem Quả bóng Vàng ra tận mộ bố, nói những điều khiến nhiều người phải rơi nước mắt

Sau khi giành được Quả bóng Vàng Việt Nam lần đầu tiên, tuyển thủ futsal Phạm Đức Hòa đã nhanh chóng ‘khoe’ với người bố đã mất….

Cầu thủ Đình Bắc nói lời g;an ru;ột sau án kỷ luật, thái độ ra sao mà HLV Văn Sỹ Sơn khước từ lời xin lỗi?

Trên trang cá nhân, cầu thủ Nguyễn Đình Bắc gửi lời xin lỗi đến ban huấn luyện, tập thể đội bóng Quảng Nam, cùng người hâm mộ,…

HLV Nhật Bản ch;ê ‘thói quen x:ấ;u’ của cầu thủ Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á ‘t:ự á:i’: Chúng tôi chỉ có thế thôi

Tiết lộ của HLV Toshiya Miura về thói quen của cầu thủ Việt Nam khiến các CĐV ở Đông Nam Á tranh cãi. HLV Nhật Bản tiết…

HLV Nhật Bản ch:ê cầu thủ Việt Nam đến giờ vẫn đi xe máy, phải ăn mì gói: Ở chỗ tôi cầu thủ chỉ đi ô tô thôi

Tiết lộ của HLV Toshiya Miura về thói quen của cầu thủ Việt Nam khiến các CĐV ở Đông Nam Á tranh cãi. HLV Nhật Bản tiết…

Ngôi sao đang lên của tuyển Việt Nam nguy cơ bị HLV Troussier gạch tên: Thái độ hơn trình độ, cậu ấy khiến cả VN thất vọng

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc có thể sẽ bị HLV Troussier loại khỏi đội tuyển Việt Nam vì vi phạm kỷ luật Mới đây, HLV Văn Sỹ…

Những ưu điểm nào khiến người Việt ngày càng chuộng taxi điện? Lý do gì khiến hàng loạt hãng taxi “quay xe” sử dụng xe điện? Ích nước lợi nhà là đây

Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi taxi điện tăng nhanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *