×
×

Tin vui cho xế mới trên cả nước: Từ nay không cần giấy khám sức khỏe cũng được thi cấp bằng lái xe, cụ thể áp dụng từ ngày nào? Đỡ được bao nhiêu tiền?

Trước đó, thị trường ô tô sản xuất lắp ráp trong nước nửa cuối năm 2023 đã được hưởng lợi lớn nhờ chính sách hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ…


Từ năm 2024, một tin vui đã đến với hàng triệu người khi không cần phải lo lắng về việc cung cấp giấy tờ cho quy trình cấp bằng lái xe.

Quyết định 295/QĐ-BYT năm 2024 đã loại bỏ thủ tục cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe khỏi danh sách 12 thủ tục hành chính bị hủy bỏ.

Quyết định 295/QĐ-BYT năm 2024 đã loại bỏ thủ tục cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe khỏi danh sách 12 thủ tục hành chính bị hủy bỏ.

Ngày 6/2/2024, Bộ Y tế đã công bố Quyết định 295/QĐ-BYT, xác định các thủ tục hành chính mới và loại bỏ những thủ tục thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế theo hướng dẫn của Thông tư 32/2023/TT-BYT về Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023. Trong đó, việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe là một trong số các thủ tục bị hủy bỏ theo Quyết định 295/QĐ-BYT năm 2024.

Danh sách các thủ tục hành chính bị hủy bỏ từ ngày 1/1/2024 bao gồm:

Cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam theo tiêu chuẩn quy định tại phụ lục I.
Cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam theo tiêu chuẩn sức khỏe tại Phụ lục I nhưng mắc một hoặc một số bệnh, tật quy định tại phụ lục II.
Khám sức khỏe định kỳ cho thuyền viên làm trên tàu biển Việt Nam.
Cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô.
Cấp giấy khám sức khỏe cho người từ đủ 18 tuổi trở lên.
Cấp giấy khám sức khỏe cho người chưa đủ 18 tuổi.
Cấp giấy khám sức khỏe cho người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Khám sức khỏe định kỳ.
Công bố cơ sở đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe lái xe theo thẩm quyền của Bộ Y tế và các Bộ, ngành khác.
Công bố cơ sở đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe lái xe theo thẩm quyền của Sở Y tế.
Thừa nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Mua ô tô lắp ráp trong nước không còn được giảm lệ phí trước bạ

Trong năm 2023, các xe ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu từ ngày 01/7 hết ngày 31/12 theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP.
Không còn miễn thuế trước bạ cho ô tô trong năm 2024

Không còn miễn thuế trước bạ cho ô tô trong năm 2024

Từ ngày 01/01/2024, mức thu phí trước bạ đối với các loại xe trên tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định 10/2022/NĐ-CP, các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về lệ phí trước bạ tại địa phương.

Mức thu lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Related Posts

Start up xe điện vẫn lớn mạnh b:ất ch:ấp lời can ngăn của các “Shark”, doanh số khiến các “cá mập” tiếc nuối, đ:ặc biệt là shark Hưng

Vài năm gần đây, thị trường xe điện Việt ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Cách đây 5 năm, một start up xe điện “made in…

Thông tin chính thức về việc thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu cho người khác mượn để đ:ối ph:ó ph:ạt nguội, ngày bao nhiêu bắt đầu áp dụng?

Người bị thu hồi GPLX do hành vi cho người khác mượn sẽ không được xin cấp lại GPLX trong vòng một năm. Khoản 14 Điều 4…

Từ nay trở đi: Ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm có phải nộp phí đường bộ ngay không? Xem ngay để hưởng lợi

Theo quy định mới, gần 2 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm nhưng phí đường bộ lại đóng theo hạn đăng kiểm cũ…

Người mượn xe v:i ph:ạm nồng độ cồn, chủ xe bị ph:ạ:t và giữ xe tất cả bao nhiêu tiền, bao nhiêu ngày, nghe con số nhiều người “chừa” không dám cho ai mượn

Theo quy định, tất cả các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn đều có thể bị tạm giữ xe. Vậy sẽ…

Ăn kẹo cao su cho tỉnh táo khi lái xe, tài xế không thể tin nổi khi thổi nồng độ cồn vẫn lên, cần tránh tuyệt đối những loại kẹo nào?

Sử dụng một số loại thuốc, nhai kẹo cao su có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên người dân…

Có được dừng chờ đi thẳng ở làn có mũi tên vừa rẽ trái vừa đi thẳng không? Nghe chuyên ra nói mà tài xế được dịp “mở mang tầm m:ắt”, đâu phải gì cũng rõ?

 Rất nhiều ngã tư có đèn tín hiệu riêng cho các phương tiện rẽ trái, nhưng trên mặt đường có mũi tên báo hiệu làn dành cho…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *