×
×

Thi bằng lái B2 bị trượt thực hành, được thi lại tối đa bao nhiêu lần? Quy định mới từ tháng 2/2024 sẽ khiến nhiều lái xe “khóc hết nước mắt”

Tôi đang tìm hiểu về thủ tục và hình thức thi sát hạch lái xe (thi bằng lái hạng B2). Tuy nhiên, vẫn không nắm rõ với trường hợp thi thực hành bị trượt lần đầu, tôi có thể đăng ký thi tiếp ngay được không và số lần tối đa được thi lại thực hành là bao nhiêu lần?

Quy định về việc thi trượt bằng lái ô tô hạng B2 và số lần được thi lại.

Thi trượt bằng B2 – Số lần được thi lại

Theo các quy định hiện hành, khi học viên thi trượt các kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, sẽ được thi lại với số lần thi không giới hạn. Nghĩa là, bạn có thể thi lại mãi cho đến nào đậu thi thôi. Chi tiết cụ thể như sau:

Phần thi sát hạch lý thuyết – Bạn không bị giới hạn số lần thi lại. Nếu không hoàn thành bài thi thuyết, bạn sẽ không được phép tham gia bài thi thực hành.
Phần thi sát hạch thực hành – Nếu bạn không thể vượt qua bài thi thực hành ở các bài thi sa hình và bài thi đường trường. Thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi lại. Tuy nhiên, nếu sau 2 lần rớt phần thực hành. Bạn sẽ phải đăng ký học lại ngay từ đầu, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Lệ phí thi lại bằng lái xe ô tô hạng B2 được tính riêng cho từng phần như sau:

Thi phần thi lý thuyết: 90.000đ/lần.
Thi lại bài thi sa hình: 300.000đ/lần.
Thi lại bài thi lái xe đường trường: 60.000đ/lần.
Lệ phí cấp bằng: 135.000đ.

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm phí hồ sơ đăng ký thi sát hạch lại.

Quy định về việc thi trượt bằng lái ô tô hạng C và số lần được thi lại.

Thi trượt bằng C – Số lần được thi lại

Đối với các học viên không vượt qua các kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C. Học viên sẽ được thi lại số lần cụ thể cho từng phần thi như sau:

Thi lại phần sát hạch lý thuyết – Học viên sẽ bị giới hạn về số lần thi lại. Bạn có thể đăng ký thi lại mãi cho đến khi đậu thì thôi.
Thi lại phần thực hành – Cả phần thi sa hình và thi đường đều không có quy định về số lần thi lại. Hồ sơ đăng ký học cũng sẽ không bị hủy, phần thi lý thuyết đạt sẽ được bảo lưu. Do đó, bạn có thể đăng ký thi thực hành cho đến khi đạt kết quả.

Lệ phí thi lại bằng lái xe ô tô hạng C được tính riêng cho từng phần như sau:

Thi lại phần thi lý thuyết: 90.000đ.
Thi lại bài thi sa hình: 300.000đ.
Thi lại bài thi lái xe đường trường: 60.000đ.
Phí in bằng: 135.000đ.

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm phí hồ sơ đăng ký thi sát hạch lại.

Quy định về việc thi trượt bằng lái ô tô hạng D và số lần được thi lại.

Thi trượt bằng D – Số lần được thi lại

Đối với các học viên không vượt qua các kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng D. Học viên sẽ được thi lại số lần cụ thể cho từng phần thi như sau:

Thi lại phần sát hạch lý thuyết – Bằng lái xe ô tô hạng D cũng không giới hạn về số lần thi lại lý thuyết.
Thi lại phần thi thực hành – Sau khi thi trượt phần thi sa hình hoặc đường trường, kết quả thi của bạn sẽ được bảo lưu 1 năm. Tuy nhiên, nếu sau 2 lần không đạt, bạn sẽ phải đăng ký học lại ngay từ đầu (bao gồm học lại cả lý thuyết và thực hành).

Lệ phí thi lại bằng lái xe ô tô hạng D được tính riêng cho từng phần như sau:

Thi lại phần thi lý thuyết: 90.000đ/lần.
Thi lại bài thi sa hình: 300.000đ/lần.
Thi lại bài thi lái xe đường trường: 60.000đ/lần.

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm phí hồ sơ đăng ký thi sát hạch lại.

Quy định về việc thi trượt bằng lái ô tô hạng F và số lần được thi lại.

Thi trượt bằng F- Số lần được thi lại

Đối với các học viên không vượt qua các kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng F. Học viên sẽ được thi lại số lần cụ thể cho từng phần thi như sau:

Thi lại phần thi sát hạch lý thuyết – Bằng lái xe ô tô hạng F cũng không có quy định về giới hạn số lần thi lại. Bạn có thể đăng ký thi đến khi nào đậu thì chuyển sang thi thực hành.
Thi lại phần thi thực hành – Sau khi thi trượt, kết quả phần thi lý thuyết sẽ được bảo lưu 1 năm. Nhưng nếu sau lần thứ 2 mà bạn vẫn không thể vượt qua vòng thi sát hạch sa hình hoặc đường trường. Thì bạn phải làm lại hồ sơ học lại từ đầu (gồm cả lý thuyết và thực hành).

Lệ phí thi lại bằng lái xe ô tô hạng F được tính riêng cho từng phần như sau:

Thi lại phần thi lý thuyết: 90.000đ/lần.
Thi lại bài thi sa hình: 300.000đ/lần.
Thi lại bài thi lái xe đường trường: 60.000đ/lần.

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm phí hồ sơ đăng ký thi sát hạch lại.

Related Posts

Chủ xe Honda Civic Type R biển ngũ quý 1: ‘Xứng đáng với giá 2,4 tỷ, đã lái thử BMW 3-Series nhưng không h;ứng thú như số sàn’

Anh Nguyễn Phi Hùng Lân, sống tại Bình Thuận, là một trong những người sở hữu mẫu xe thể thao Honda Civic Type R tại Việt Nam…

4 năm chỉ chạy 9.000km, chủ xe tự tin bán Kia Sedona giá hơn 1 tỷ, CĐM bình luận: ‘Thà mua Carnival còn hơn’

Chiếc Kia Sedona đã qua sử dụng này có tình trạng khá mới vì sau 4 năm, xe mới lăn bánh 9.000 km. Một chiếc Kia Sedona…

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/năm tại Ấn Độ ấn định ngày động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam

Thị trường ô tô tại quốc gia này còn rất nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển. VinFast Auto vừa công bố tổ…

Công bố biểu giá Toyota Land Cruiser Prado 2024 tham khảo cho khách Việt đang chờ đặt xe: Nhiều lựa chọn, giá khởi điểm chỉ từ 1,37 tỷ

Thế hệ mới nhất của Toyota Land Cruiser Prado vừa chính thức mở bán công khai tại Bắc Mỹ và đã được lên lịch về Việt Nam…

‘Ác mộng’ của người đi ô tô điện xứ Trung trước và sau Tết: Tuổi ắc quy giảm khi phải bật sưởi liên tục, trạm sạc đóng băng, pin tụt thảm hại khi tắc đường

Trong bão tuyết, giữa cao tốc vắng người, tìm mãi mới được một trạm sạc thì đầu sạc bị đóng băng, không rút ra được. Dịp Tết…

Người dân đổi giấy phép lái xe tăng đột biến: Sở GTVT Hà Nội thông báo nhiều trường hợp vẫn còn hạn sử dụng, chưa cần đổi ngay, đó là những ai?

Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô vẫn còn giá trị sử dụng, hiện chưa có quy định bắt buộc phải đổi sang thẻ PET (thẻ nhựa)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *