×
×

Thêm một đ:ồng p:hạm của “i:dol giới trẻ” Phan Công Khanh s:a l:ưới trong vụ việc l:ừa bán s:iêu xe, v:ạch tr:ần quy trình tinh vi khiến nhiều người ch:ơi xe đ:iêu đ:ứng

Huỳnh Xuân Vấn được xác định cùng “idol giới trẻ” Phan Công Khanh lừa bán “siêu xe” của anh L.H.P. lấy tiền để trả nợ. Sau đó, anh P. phát hiện liền báo công an.

Báo Tuổi Trẻ ngày 9/2 đưa thông tin với tiêu đề: Thêm một đồng phạm của “idol giới trẻ” Phan Công Khanh sa lưới trong vụ việc lừa bán siêu xe. Với nội dung như sau.

Huỳnh Xuân Vấn bị bắt – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-2, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bên cạnh việc tập trung triển khai các mặt công tác để thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố; Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng cảnh sát hình sự) Công an TP.HCM cũng đã nỗ lực củng cố tài liệu, chứng cứ thu thập được và ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Xuân Vấn (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.
Trước đó, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được phát hiện năm 2023 do Phan Công Khanh cùng đồng bọn thực hiện; Phòng cảnh sát hình sự xác định năm 2019, Phan Công Khanh và Huỳnh Xuân Vấn thành lập Công ty TNHH TM DV K-Supper, mỗi người góp vốn 50%.

Khanh làm giám đốc, là người đại diện pháp luật, Vấn là phó giám đốc, cổ đông. Tháng 6-2023, Phan Công Khanh liên hệ và mượn của anh L.H.P. (32 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) 2 ô tô hiệu McLaren và Mercedes G800 Brabus để trưng bày trong ngày khai trương Showroom của Khanh vào ngày 8-6-2023.

Vì quen biết nhau từ trước, đồng thời 2 xe trên đều được mua từ Khanh nên anh P. tin tưởng, đồng ý cho Khanh mượn xe; khi cho Khanh mượn xe, giấy đăng ký xe bản chính đều để trên 2 ô tô này.

Do cần tiền trả nợ nên Phan Công Khanh và Huỳnh Xuân bàn bạc, thống nhất bán xe ô tô của anh P. để lấy tiền trả nợ.

Bằng thủ đoạn gian dối về quyền sở hữu xe, Vấn đã liên hệ và được anh T.H.P. đồng ý, ký hợp đồng mua bán xe với Vấn với giá 24,5 tỉ đồng vào ngày 13-6-2023.

Hết thời hạn mượn xe (sau ngày 8-6-2023), anh L.H.P. liên tục liên hệ Phan Công Khanh để lấy lại 2 xe trên nhưng Khanh không trả. Đến ngày 30-6-2023, Khanh trả lại cho anh P. xe McLaren.

Thông qua phương tiện truyền thông, anh L.H.P. biết Phan Công Khanh cùng đồng bọn bị Phòng cảnh sát hình sự bắt, khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên nên làm đơn tố cáo đến Phòng cảnh sát hình sự.

Tiếp dến, báo Dân Trí cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Chiêu thức lừa đảo của “trùm buôn siêu xe” Phan Công Khanh

Nội dung được báo đưa như sau:

Sau hơn 10 ngày bị bắt khẩn cấp, Phan Công Khanh (tức Khanh Super, SN 1994, ngụ quận 7) bị Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với Khanh là Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang, nhân viên trong showroom K-Super). Anh này bị điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Từ đơn tố cáo ban đầu của chị L.N.T.H. (32 tuổi, ngụ TPHCM), quá trình mở rộng điều tra vụ án, công an đã phát hiện thêm nhiều nạn nhân của “trùm buôn siêu xe” Phan Công Khanh.

Phan Công Khanh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Nhận bán giúp xe rồi cầm cố lấy 2 tỷ đồng

Đầu tháng 4, chị H. mua ô tô hiệu MCLAREN, 51F-821.7… với giá 10 tỷ đồng nhưng cho chị gái ở Hà Nội đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị H. quen biết Khanh nên nhờ bán giúp chiếc xe. Tháng 3, Khanh nói với chị H. có muốn bán thì đem xe qua showroom của mình vì có khách muốn mua xe, chị H. đồng ý.

Khoảng 15h ngày 9/3, Khanh nói nhân viên tên Vinh đến nhà chị H. lấy ô tô chạy về showroom K Super của Khanh, trên đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để bán.

Lúc này, chị H chỉ giao ô tô 51F-821… mà không giao giấy tờ xe. Đến ngày 23/5, do cần tiền trả nợ và chuộc xe Mercedes G63 (chưa có biển số) mà trước đây cầm cố nên Khanh nói dối với chị H. đưa giấy tờ chiếc MCLAREN để khách xem.

Tuy nhiên, thực tế không có khách nào đến showroom để xem mua xe MCLAREN.

Những chiếc xe liên quan đến các “phi vụ” lừa đảo của Phan Công Khanh (Ảnh: Công an cung cấp).

Tin là thật, trưa 23/5, chị H. đến showroom đưa giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe 51F – 821… (bản chính) cho Khanh.

Đến 15h cùng ngày, Khanh đưa ô tô trên cùng toàn bộ giấy tờ xe cho Mohamach Da Pha đem đi cầm lấy 2 tỷ đồng.

Mohamach Da Pha gọi điện thoại cho Đ.M.H. (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để thế chấp chiếc MCLAREN, vay 2 tỷ đồng.

Sau đó, chị H. liên tục nhắn tin yêu cầu trả lại giấy tờ và xe nhưng Khanh không trả lời. Chị H. đến showroom K-Super tìm hiểu thì biết Khanh đang thiếu nợ rất nhiều.

Mượn siêu xe trưng bày rồi đem bán, lấy gần 25 tỷ đồng

Theo Công an TP HCM, quá trình mở rộng điều tra vụ án, nhiều người đã đến trình báo bị Phan Công Khanh và đồng phạm chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, anh P. (ngụ tỉnh Kiên Giang) tố cáo Khanh mượn siêu xe Brabus 800 của anh để trưng bày trong ngày khai trương showroom K-Super vào tháng 6.

Tuy nhiên, 5 ngày sau, Khanh cùng đồng bọn lại đem xe trên bán cho anh P.H.L. (ngụ TP.HCM) để chiếm đoạt số tiền 24,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, một người tên S. (ngụ tỉnh An Giang) cũng tố cáo Mohamach Da Pha có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phan Công Khanh được biết tới là trùm buôn siêu xe có tiếng ở khu vực miền Nam (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo đó, khoảng tháng 1, Pha giới thiệu anh S. mua ô tô hãng BMW với giá 1,8 tỷ đồng. Anh S. cho một người khác đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu.

Tháng 4, Pha liên hệ với anh S. mượn chiếc ô tô BMW để làm phương tiện đi lại. Anh S. đồng ý và nói với Pha nếu có người mua lại xe được giá thì báo cho anh S. biết và Pha không được tự ý bán hoặc cầm cố ô tô trên.

Sau đó, Pha đem chiếc xe đi cầm cố lấy 1 tỷ đồng. Anh S. nhiều lần gọi điện hỏi tình trạng của chiếc xe nhưng Pha đưa ra những thông tin gian dối.

Sau khi biết Khanh và Pha bị Công an TPHCM tạm giữ, anh S. tìm hiểu thì biết được Pha đã mang xe của mình đi cầm.

Ngoài ra, cảnh sát cũng xác định Phan Công Khanh còn nợ anh K. 100 triệu đồng tiền mua hoa tặng cho khách hàng khi mua xe và nợ chị B. (ngụ Hà Nội) 25 triệu đồng thuê xe cẩu. Bên cạnh đó, Khanh còn nợ tiền nhôm kính sửa chữa, xây dựng showroom để khai trương.

Đến nay, cơ quan điều tra đã tạm giữ 8 chiếc siêu xe liên quan đến vụ án. Công an thông báo ai là nạn nhân của Khanh và Pha đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, ở số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, để trình báo hỗ trợ điều tra.

Ngoài ra, cơ quan điều tra yêu cầu những người có liên quan đến hành vi vi phạm của Khanh và Pha sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tội Lừa đảo chiếm đoạt được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, nếu tài sản bị chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng thì người có hành vi phạm tội sẽ  bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp phạm tội có tổ chức, tái phạm nguy hiểm, có tính chuyên nghiệp hoặc chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng thì bị phạt 2-7 năm tù.

Nếu người phạm tội chiếm đoạt số tiền có trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 đồng thì bị phạt 7-15 năm tù.

Trường hợp chiếm đoạt số tiền có giá trị từ 500 triệu trở lên thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

8 siêu xe của Phan Công Khanh bị Công an TPHCM tạm giữ

Theo Tổng hợp

Related Posts

Xót xa nhất Thái Bình hôm nay: Nữ sinh vừa đỗ thủ khoa thì TNGT qua đời tại chỗ

Ngày 23/6, cơ quan chức năng TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn giữa…

Cầu Vĩnh Tuy n-ó-n-g nhất lúc này, 1 thanh niên đã….

 Khoảng 22h ngày 10.6, người dân phát hiện một xe máy biển kiểm soát 19L6-62xx bị vứt lại trên cầu Vĩnh Tuy, nên đã nhanh chóng báo cho…

Đông Anh – Hà Nội: Căn phòng trọ gây á:;m ả;:nh nhất lúc này

Ngày 22/6, Công an xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phát đi thông báo cần tìm công dân có liên quan đến vụ việc…

Goo Hye Sun quay về với ‘Chàng Xoăn’ Lee Min Ho

Nữ diễn viên Goo Hye Sun làm cho nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên vì thông báo đột ngột này của mình.Hôm nay (12/5), Goo Hye…

Gần 10 năm trôi qua, Jang Dong Gun và Song Seung Hun giờ ra sao? 1 người trở thành t;ội đồ

Cả Jang Dong Gun lẫn Song Seung Hun đều được biết đến là những ngôi sao sở hữu nhan sắc đỉnh cao và khả năng diễn xuất…

Bỏ chồng Trung Quốc, ‘Nữ thần thanh xuân xứ Hàn’ sự nghiệp xuống dốc, nhan sắc mới là điều đáng buồn

Nữ diễn viên Chae Rim làm dân mạng tò mò với hình ảnh mặc đồ bảo hộ đi đào bới trên bờ biển.Bẵng đi một thời gian,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *