×
×

Nhân ngày sinh nhật Bác 19/5, tưng bừng khánh thành 2 cây cầu hơn 400 tỷ đẹp như mơ, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực này, cụ thể xây ở tỉnh nào?

Cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô ở Cần Thơ sẽ khánh thành vào sáng 19/5, nhân kỷ niệm sinh nhật Bác.

Ngày 15/5, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Cần Thơ cho biết: Sở vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô ở hai huyện Cờ Đỏ và Phong Điền.

Theo Sở GTVT Cần Thơ, đây là hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong lễ khánh thành, Sở GTVT sẽ khen thưởng những cá nhân tích cực trong công tác bàn giao mặt bằng đối với hai công trình này.

Ngày 19/5, khánh thành 2 cây cầu hơn 400 tỷ ở Cần Thơ- Ảnh 1.

Cầu Cờ Đỏ nằm trên đường tỉnh 919, qua thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Để chuẩn bị cho lễ khánh thành hai công trình, Sở GTVT Cần Thơ đã chỉ đạo Thanh tra Sở nghiên cứu phương án tổ chức giao thông, điều tiết giao thông, bãi giữ xe, bố trí các đội thanh tra giao thông hướng dẫn sắp xếp các phương tiện, điều tiết giao thông trong ngày khánh thành.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND huyện Cờ Đỏ và Phong Điền phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước và trong lễ khánh thành hai công trình cầu.

Cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô là hai công trình do Sở GTVT Cần Thơ làm chủ đầu tư. Đây là những dự án trọng điểm của thành phố trong giai đoạn 2021 – 2025.

Cầu Cờ Đỏ nằm trên đường tỉnh 919, qua thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 165 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, khởi công hồi tháng 2/2022.

Tổng chiều dài tuyến là 369m, trong đó cầu Cờ Đỏ dài 83,1m, thuộc công trình giao thông cấp III. Vận tốc thiết kế là 40km/h. Cầu có thiết kế gồm hai đơn nguyên, mặt cắt ngang cầu gồm 6 làn xe, rộng 31m.

Cầu Cờ Đỏ mới khánh thành sẽ kết nối đồng bộ và phát huy tối đa hiệu quả khai thác của các tuyến đường tỉnh 919, 922, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội huyện Cờ Đỏ nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung.

Ngày 19/5, khánh thành 2 cây cầu hơn 400 tỷ ở Cần Thơ- Ảnh 2.

Cầu Tây Đô nối thị trấn Phong Điền với xã Nhơn Ái của huyện Phong Điền.

Cầu Tây Đô có điểm đầu giao với đường tỉnh 923 ở thị trấn Phong Điền, điểm cuối nối vào đường tỉnh 926, xã Nhơn Ái.

Công trình có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh gần 250 tỷ đồng, khởi công đầu năm 2022. Cầu gồm hai đơn nguyên, đơn nguyên 1 đã hoàn thành và thông xe đầu năm 2023.

Cầu Tây Ðô có chiều dài toàn tuyến khoảng 700m, trong đó phần cầu có chiều dài hơn 140m, với bốn làn xe, vận tốc thiết kế 40km/h.

Phần cầu có hai đơn nguyên với năm nhịp, mặt cắt ngang rộng 22,5m. Cầu được thiết kế với kiến trúc vòm thép kết hợp dây văng tạo cảnh quan bằng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật.

Related Posts

Chiếc xe đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không dát vàng đính kim cương: Danh tính chủ nhân mới gây s-ốc?

Chiếc xe này không dát vàng, đính kim cương nhưng vẫn được bán với giá kỷ lục.Vào tháng 5/2022, kỷ lục mới về chiếc ô tô đắt…

‘Xe quốc dân’ VinFast VF3 chính thức công bố bản giới hạn cực độc đáo nhưng chỉ có 6868 slot: Đại gia Việt không nhanh tay chỉ có ‘trâu chậm uống nước đục’

Các mẫu VinFast VF3 thuộc phiên bản giới hạn sẽ được đánh số và sở hữu dòng chữ “Creators Edition” khắc trên thân xe. Chỉ ít ngày sau khi…

Tiên phong mở lối: VinFast quy hoạch thêm 1.000 trạm sạc mới trong năm nay, với đà này VF3 đầy đường là cái chắc!

Mạng lưới sạc được quy hoạch 150.000 cổng, hệ thống xưởng dịch vụ, showroom và nhà phân phối phủ khắp 63 tỉnh, thành mang tới sự thuận…

Vừa mới nhận cọc chưa cả kịp bàn giao, dân chơi Việt đã cho ra mắt những bản độ ‘hết nước chấm’ cho VinFast VF3: Thế này xe nào mà có cửa cạnh tranh!

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện…

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu hạnh phúc đón bé Rồng đầu lòng: Bác sĩ khen đạt chuẩn, chân dài giống y bố khiến hai họ ăn mừng to

Doãn Hải My cố gắng giữ chế độ ăn uống khoa học, tinh thần vui vẻ suốt thai kỳ. Năm 2024 được dự báo là một năm…

Rộ tin Doãn Hải My đã hạ sinh thành công bé rồng cho Đoàn Văn Hậu, ông bố trẻ hạnh phúc đón ‘bản sao y bản chính’ giống mình như tạc?

Đoàn Văn Hậu hạnh phúc khoe ảnh cùng vợ đi khám thai. Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My luôn nhận được nhiều sự quan tâm của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *