×
×

Người dân có thể ghé những trạm dừng nghỉ nào trên cao tốc Bắc – Nam? Đảm bảo đầy đủ tiện ích, tha hồ nghỉ ngơi

Bộ GTVT thông tin chi tiết hệ thống trạm dừng nghỉ và trạm dừng nghỉ tạm được đưa vào sử dụng, phục vụ người dân lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía đông.

Đồng loạt bổ sung trạm dừng nghỉ tạm

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo báo chí thông tin vị trí các trạm dừng nghỉ tạm phục vụ nhu cầu thiết yếu trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía đông.


Người dân có thể ghé những trạm dừng nghỉ nào trên cao tốc Bắc - Nam?- Ảnh 1.

Trạm dừng nghỉ cao tốc Tây Ninh Bình thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Cao Bồ – Mai Sơn (Ảnh: Tạ Hải).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian chờ các trạm dừng nghỉ hoàn thiện đầu tư đưa vào khai thác, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo cơ quan đơn vị tổ chức các điểm dừng nghỉ tạm dọc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía đông.

Trong đó, đoạn từ Hà Nội đến Vinh chiều dài khoảng 280km đã có 5 trạm dừng nghỉ (2 trạm của nhà đầu tư đang khai thác và 3 trạm tạm) với khoảng cách trung bình 50-60km bố trí một trạm dừng nghỉ/trạm tạm, đảm bảo nhu cầu dừng nghỉ cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Tháng 6/2024, chọn xong nhà đầu tư 8 trạm dừng nghỉ

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai đấu thầu, lựa chọn các nhà đầu tư đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Đối với 8 trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2017-2020, việc phát hành hồ sơ mời thầu đã được thực hiện. Các ban quản lý dự án sẽ tiến hành mở thầu ngày 20/5/2024, dự kiến lựa chọn xong nhà đầu tư trong tháng 6/2024.

Ngay sau đó, công tác đàm phán với nhà đầu tư trúng thầu sẽ được triển khai để có biện pháp thi công hạ tầng, phương án bố trí các công trình tạm phục vụ người tham gia giao thông trong thời gian ngắn nhất (tối đa 2-3 tháng) đảm bảo các DATP đã thông xe đều có vị trí dừng nghỉ tạm phục vụ người dân.

Đối với các trạm dừng nghỉ còn lại giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị khẩn trương hoàn thành công tác thẩm định phê duyệt thông tin hồ sơ đề xuất dự án, phối hợp đẩy nhanh tiến độ GPMB, cắm cọc GPMB và bàn giao cho địa phương, hoàn thành các trạm dừng nghỉ đưa vào khai thác cùng thời gian hoàn thành các dự án thành phần trên tuyến.

Cụ thể, đoạn từ cao tốc Pháp Vân đến Cao Bồ đã có 2 trạm dừng nghỉ đang khai thác của VEC (Km 227+000 tỉnh Hà Nam) và Xuân Khiêm (Km 269 tỉnh Ninh Bình).

Từ trạm Xuân Khiêm đến QL46B bố trí 3 vị trí trạm dừng nghỉ tạm đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 (Km 329+700); Đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu tại cửa hầm Trường Vinh (Km 386+360) và đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt tại cửa hầm Thần Vũ (Km438). Mỗi vị trí bố trí trạm trái tuyến và phải tuyến.

Đối với đoạn từ Nha Trang đến TP.HCM có chiều dài khoảng 400km đã có 5 trạm dừng nghỉ/nút giao hướng dẫn với khoảng cách trung bình 70-80km bố trí một trạm dừng nghỉ/trạm tạm đảm bảo dừng nghỉ cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Cụ thể, 3 vị trí trạm dừng nghỉ tạm được bố trí trên các đoạn: Nha Trang – Cam Lâm tại Km33; Cam Lâm – Vĩnh Hảo tại Km113; Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại Km199 bên trái tuyến và 1 điểm chỉ dẫn ra/vào cao tốc tại nút giao ĐT765 trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây để đi ra trạm dừng nghỉ Đại Phú.

Theo hướng từ TP.HCM – Nha Trang, có 2 vị trí trạm dừng nghỉ tạm đã được bố trí trên các đoạn: Cam Lâm – Vĩnh Hảo tại Km113; Nha Trang – Cam Lâm tại Km33. Cùng đó là điểm chỉ dẫn ra/vào cao tốc tại nút giao ĐT765 trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây ra trạm dừng nghỉ Đại Phú và điểm nút giao Ma Lâm Km 208+700 trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết ra trạm dừng nghỉ Hiền Hương.

“Đối với đoạn tuyến Cam Lộ – La Sơn nối Quảng Trị với Thừa Thiên Huế có chiều dài khoảng hơn 98km, hiện được bố trí trạm dừng nghỉ tạm tại Km 64+200 trái tuyến (diện tích 3.600m2) và Km 77+800 phải tuyến (diện tích 4.200m2), đảm bảo bảo dừng nghỉ cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến”, Bộ GTVT thông tin.

Thêm nhiều lựa chọn điểm dừng nghỉ trên các tuyến kết nối cao tốc

Song song với việc bố trí các trạm dừng nghỉ/trạm dừng nghỉ tạm/nút giao hướng dẫn, các vị trí trạm dừng nghỉ, cây xăng trên các tuyến đường kết nối với cao tốc thông qua các nút giao cũng được Bộ GTVT rà soát để các phương tiện biết, sử dụng tạm trong thời gian trước mắt.

Cụ thể, trên cao tốc đoạn Mai Sơn – QL45 tại các nhánh ra/vào của nút giao Gia Miêu (Km 295+507 giao với đường QL217B), Hà Lĩnh (Km 306+318 giao với đường QL217), Đông Xuân (Km 327+800 giao với tuyến nối QL45-QL47), Đồng Thắng (Km 335+400 giao với đường nối TP Thanh Hóa đi đường Thọ Xuân Nghi Sơn) đều có các cây xăng/dầu phục vụ nhu cầu.

Trên cao tốc đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu, cây xăng/dầu và khu vực dừng nghỉ tạm đã có ở các nút giao: Quỳnh Vinh (Km 390+200) giao với QL48D; Quỳnh Mỹ (Km 405+500) giao với QL48B; Nút giao Diễn Cát (Km 429+700) giao với QL7.

Ở dự án đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, các cây xăng/dầu và khu vực dừng nghỉ tạm ở nút giao đường N5 (Km 446+000); Nút giao 46B (Km 459+270).

Trên tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, tại khu vực nút giao Km 30+260 (lối ra Trạm thu phí Cam Lâm) có hai vị trí cây xăng, gồm: 1 vị trí hướng ra Bắc đường Lập Định – Suối Môn (khoảng cách 1,9km); 1 vị trí hướng vào Nam đường quốc lộ 1A (khoảng cách 5,5km).

Trên tuyến Cam Lâm – Vĩnh Hảo, theo hướng Hà Nội – TP.HCM, khi đi ra vị trí nút giao Phan Rang tại Km93 (cách 20km trước khi vào tới trạm tạm) có hai cây xăng cách nút giao từ 2,5-4,5km.

Theo hướng TP.HCM – Hà Nội, khi đi ra nút giao Vĩnh Hảo (thuộc dự án Vĩnh Hảo – Phan Thiết) tại Km135 (cách 22km trước khi vào tới trạm tạm) có hai cây xăng cách nút giao từ 4,5-4,7km.

Trên cao tốc đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết, cây xăng nằm ở các khu vực: Nút giao Vĩnh Hảo – Km 135+00 (cao tốc); Nút giao Chợ Lầu – Km 162+777 (cao tốc); Nút giao Đại Ninh – Km 178+800 (cao tốc); Nút giao Ma Lâm – Km 208+700 (cao tốc) và nút giao Phan Thiết – Km 234+700 (cao tốc).

Tại cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây, bên cạnh trạm dừng nghỉ Đại Phú tại nút giao ĐT765 còn có cây xăng nằm trên ĐT765 khoảng 1,6km theo hướng ra QL1A và khoảng 3km theo hướng ra Vũng Tàu.

Related Posts

Nhiều người “h:ú h:ồn” khi thấy tài xế nằm chơi ở băng ghế sau, để xe bán tải tự lái 130km/h trên đường, sự thật đằng sau càng ngã ngửa

Tài xế của một chiếc xe bán tải Ford Super Duty tại Mỹ đã tự quay lại hình ảnh mình nằm thư giãn ở băng ghế sau,…

Nữ ti:ktoker Huỳnh Như có gia thế kh:ủng như nào mà liên tục tậu s:iêu xe? Mới đây lại bán Lamborghini Huracan để mua Mercedes-AMG G63 màu đ:ộc l:ạ

Mercedes-AMG G63 màu xám nhám độc đáo là cái tên mới nhất trong bộ sưu tập xe của nữ tiktoker đến từ Bạc Liêu, sau khi cô…

Hi hữu: Xe rẻ tiền không hiểu sao lùi trúng s:iêu xe Aston Martin giá trị gấp 20 lần, tài xế m:éo m:ặt chỉ biết khóc không thành lời

Chiếc siêu xe Aston Martin đậu trước cửa đại lý thì bị một chiếc Volkswagen Tiguan lùi trúng. Đây cũng là đại lý được nhiều nhân vật…

Dân tình ‘đổ xô’ chốt VinFast VF3: ‘Con số có thể tới 25.000 – 30.000 chiếc?’, lương 5 triệu cũng mua được!

Chỉ ít phút sau khi mẫu xe minicar VinFast VF3 chính thức mở cọc sớm, những hình ảnh chụp màn hình đơn hàng đặt cọc VF3 thành công đã tràn ngập trên mạng xã…

Cái kết nào cho nhóm tài xế trong đoàn s:iêu xe đón dâu, dừng giữa đường quay phim, chụp ảnh không nể 1 ai? Nghe mức á:n ai cũng lắc đầu

Công an tỉnh Hải Dương đã triệu tập nhóm tài xế (trong đó có chú rể) trong đoàn siêu xe đi đón dâu dừng giữa đường để…

Xuống nhà máy sờ tận tay ‘h-àng n-óng’ VinFast VF 3: Mẫu mini EV giá rẻ nhất thị trường nhưng rộng rãi cùng sức chứa cực khó tin, liệu có như những gì hãng công bố?

Là một chiếc mini EV cỡ nhỏ nhưng VF 3 vẫn đủ sức cho 4 người lớn ngồi 1 cách thoải mái. VinFast VF 3 – mẫu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *