×
×

Hải Dương chính thức thông xe nút giao với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, diện mạo khu vực thay đổi chưa từng thấy, nhiều người cảm thán: Giờ đi lại quá tiện, đúng là như mơ

Sau khoảng 10 tháng thi công, nút giao thông nối đường tỉnh 392 huyện Bình Giang (Hải Dương) với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đã hoàn thành và thông xe vào sáng 5/2.

Sáng 5/2, tỉnh Hải Dương tổ chức thông xe nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392 huyện Bình Giang (Hải Dương) với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Hải Dương thông xe nút giao với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - 1Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe (Ảnh: Thành Chung).

Phát biểu tại lễ thông xe, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định nút giao thông trên là công trình giao thông quan trọng, kết nối khu vực phía Tây và Tây Nam của tỉnh Hải Dương với mạng lưới đường ô tô cao tốc quốc gia.
Hải Dương thông xe nút giao với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - 2Ông Triệu Thế Hùng phát biểu tại lễ thông xe (Ảnh: Thành Chung).

Dự án hoàn thành và thông xe có ý nghĩa quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương cũng như các tỉnh lân cận. Đồng thời, dự án còn thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng công nghiệp động lực, khu kinh tế chuyên biệt tại các huyện Bình Giang, Thanh Miện của tỉnh này trong tương lai.

Bên cạnh đó, dự án hoàn thành còn góp phần khắc phục tình trạng quá tải và nút thắt về giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Hải Dương thông xe nút giao với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - 3Những chiếc xe đầu tiên đi từ nút giao vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Ảnh: Thành Chung).

Để công trình được bàn giao, vận hành, khai thác tối đa hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị thời gian tới Sở GTVT tỉnh này tích cực phối hợp nhà tài trợ báo cáo Bộ GTVT thực hiện bàn giao, tiếp nhận tài sản công trình nút giao.

Ông Hùng cũng đề nghị, các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ để quản lý chất lượng, an toàn công trình.

“Các sở ngành, địa phương cần sớm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, triển khai các dự án trong khu vực để công trình thật sự phát huy được những giá trị kinh tế – xã hội bền vững, lâu dài cho tỉnh Hải Dương”, ông Hùng đề nghị.
Hải Dương thông xe nút giao với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - 4Dự án hoàn thành và thông xe sẽ có ý nghĩa quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương cũng như các tỉnh lân cận (Ảnh: Thành Chung).

Related Posts

Chủ xe Honda Civic Type R biển ngũ quý 1: ‘Xứng đáng với giá 2,4 tỷ, đã lái thử BMW 3-Series nhưng không h;ứng thú như số sàn’

Anh Nguyễn Phi Hùng Lân, sống tại Bình Thuận, là một trong những người sở hữu mẫu xe thể thao Honda Civic Type R tại Việt Nam…

4 năm chỉ chạy 9.000km, chủ xe tự tin bán Kia Sedona giá hơn 1 tỷ, CĐM bình luận: ‘Thà mua Carnival còn hơn’

Chiếc Kia Sedona đã qua sử dụng này có tình trạng khá mới vì sau 4 năm, xe mới lăn bánh 9.000 km. Một chiếc Kia Sedona…

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/năm tại Ấn Độ ấn định ngày động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam

Thị trường ô tô tại quốc gia này còn rất nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển. VinFast Auto vừa công bố tổ…

Công bố biểu giá Toyota Land Cruiser Prado 2024 tham khảo cho khách Việt đang chờ đặt xe: Nhiều lựa chọn, giá khởi điểm chỉ từ 1,37 tỷ

Thế hệ mới nhất của Toyota Land Cruiser Prado vừa chính thức mở bán công khai tại Bắc Mỹ và đã được lên lịch về Việt Nam…

‘Ác mộng’ của người đi ô tô điện xứ Trung trước và sau Tết: Tuổi ắc quy giảm khi phải bật sưởi liên tục, trạm sạc đóng băng, pin tụt thảm hại khi tắc đường

Trong bão tuyết, giữa cao tốc vắng người, tìm mãi mới được một trạm sạc thì đầu sạc bị đóng băng, không rút ra được. Dịp Tết…

Người dân đổi giấy phép lái xe tăng đột biến: Sở GTVT Hà Nội thông báo nhiều trường hợp vẫn còn hạn sử dụng, chưa cần đổi ngay, đó là những ai?

Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô vẫn còn giá trị sử dụng, hiện chưa có quy định bắt buộc phải đổi sang thẻ PET (thẻ nhựa)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *