×
×

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp thông qua ứng dụng TTDK.

Đặt lịch hẹn online, không lo bị từ chối tiếp nhận đăng kiểm

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong bối cảnh nhu cầu kiểm định xe cơ giới tăng cao trong các tháng 4, 5, 6, ngày càng nhiều chủ xe lựa chọn phương thức đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến thông qua ứng dụng TTDK của Cục Đăng kiểm VN.

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe? - Ảnh 1.

Nhu cầu kiểm định tăng cao, người dân chủ động đặt lịch hẹn trực tuyến. Tính đến ngày 13/5, toàn quốc có đến 32.566 lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến (ảnh minh hoạ).

Thống kê của đội ngũ quản trị app TTDK cho thấy, cả nước có 214 trung tâm đăng kiểm mở nhận lịch hẹn đăng kiểm trên app, trong đó, Hà Nội có 24 đơn vị, TP. HCM có 17 đơn vị.

Về năng suất nhận lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến, toàn quốc đạt 17.787 lịch hẹn/ngày, tại Hà Nội là 1.768 lịch hẹn/ngày và ở TP. HCM là 2.307 lịch hẹn/ngày.

Trong tháng 3/2024 có 27.331 lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến được chủ xe, doanh nghiệp đặt, và đến tháng 4, 5, số lịch hẹn tăng nhanh đạt 35.941 lịch hẹn (tháng 4); tính đến ngày 13/5, số lịch hẹn trong tháng 5 đã đạt 32.566 lịch (gần bằng lịch hẹn tháng 4).

Để phục vụ thuận lợi nhất nhu cầu tăng cao của người dân, doanh nghiệp, đặc biệt trước dự báo tình hình đăng kiểm sẽ gặp nhiều khó khăn nếu các vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm ở một số thành phố lớn đồng loạt đưa ra xét xử thời gian tới, app TTDK đã thay đổi tính năng chọn ngày đăng kiểm theo hướng không giới hạn.

Nếu như trước đây, người dân chỉ đặt được lịch hẹn đăng kiểm trong vòng 1-2 tuần trước khi đến hạn đăng kiểm thì nay có thể đặt lịch hẹn trước bao xa cũng được, có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng,…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe? - Ảnh 2.

Đặt lịch đăng kiểm trực tuyến, chủ xe sẽ được hệ thống tự động nhắc lịch hẹn qua điện thoại mà không lo bị quá hạn, bị từ chối tiếp nhận kiểm định khi đến trung tâm đăng kiểm.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ tự động nhắc lịch hẹn đăng kiểm qua điện thoại cho khách hàng, do đó, không sợ bị quá hạn đăng kiểm.

Đặc biệt, theo chia sẻ của các trung tâm đăng kiểm, khi chủ xe đặt lịch đăng kiểm qua app trực tuyến, được trung tâm xác nhận lịch hẹn, chủ xe hoàn toàn yên tâm vì chắc chắn khi đưa xe đi kiểm định theo lịch hẹn sẽ được tiếp nhận đăng kiểm.

Thông qua nhu cầu đặt lịch hẹn trực tuyến, các trung tâm đăng kiểm cũng sẽ cân đối lượng xe nhận trực tiếp trong ngày sao cho vừa đủ năng suất hoạt động, tránh tình trạng bị quá tải, ùn tắc, khiến người dân chờ lâu trong ngày nhưng không được kiểm định như giai đoạn ùn tắc trước đây.

Một ưu điểm của đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến khác đó là chủ xe biết được giờ, ngày, đơn vị đăng kiểm nhận lịch để sắp xếp đến mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Tuy nhiên, ưu điểm này chỉ phát huy tối đa trong bối cảnh hoạt động kiểm định xe bình thường, ổn định. Còn hiện nay, do nhu cầu kiểm định lớn, nên nếu chủ xe chọn giờ hẹn vào đầu giờ sáng, chiều các ngày, khi đến đơn vị đăng kiểm, chắc chắn không tránh khỏi việc phải xếp hàng chờ như các xe đến trực tiếp.

Bởi đặc thù tại các trung tâm đăng kiểm, nhất là ở nội thành, không gian cổng vào, sân chờ hẹp, không thể sắp xếp làn đường riêng cho xe đặt lịch trực tuyến vào kiểm định. Thay vào đó, xe đặt lịch chắc chắn sẽ được kiểm định nhưng chủ xe vẫn cần “hoan hỉ” xếp hàng, tuần tự đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm.

Để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, tại Trung tâm Đăng kiểm 2903V đã thiết lập nhận lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến qua app tập trung vào các khung giờ từ 11-12h và từ 16-17h các ngày, bởi thời điểm này, đơn vị đăng kiểm đã giải quyết cơ bản các xe xếp hàng trực tiếp, khi xe đặt lịch hẹn trực tuyến đến sẽ không phải chờ đợi lâu, không làm mất thời gian của chủ xe cũng như gây bức xúc giữa chủ xe đặt trực tuyến với chủ xe đến trực tiếp nếu phải xếp hàng.

Trường hợp chủ xe không thể đưa xe đến vào hai khung giờ trên để đặt lịch trực tuyến có thể qua trực tiếp đơn vị đăng kiểm bất cứ thời điểm nào, xe được phát số thứ tự tại đơn vị khi đến, chắc chắn sẽ được kiểm định.

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe? - Ảnh 3.

Tại ứng dụng TTDK, chủ xe có thể tra cứu phạt nguội “một chạm” thông qua mục “Tra cứu cảnh báo” hiện ngoài trang chủ.

Tra cứu phạt nguội, nhận thông báo tự động

Tại ứng dụng TTDK, chủ xe còn có thể tra cứu phạt nguội phương tiện một cách chính xác trước khi đưa xe đi đăng kiểm, thông qua mục “Tra cứu cảnh báo” ngoài trang chủ, sau đó sẽ có đường link dẫn đến phần tra cứu phạt nguội của Cục Đăng kiểm VN. Chủ xe làm theo hướng dẫn để tra cứu thông tin phương tiện.

Ngoài ra, khi khách hàng đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công, hệ thống cũng sẽ chủ động kiểm tra và thông báo đến khách hàng mỗi ngày nếu phương tiện có cảnh báo. Lỗi phạt nguội dựa trên dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam nên đảm bảo độ chính xác.

Theo đó, thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến phần thông báo trên app TTDK và hiển thị trên màn hình điện thoại của khách hàng.

Ngoài ra, các trung tâm đăng kiểm cũng dễ dàng thấy các xe đặt lịch hẹn kiểm định tại trung tâm bị cảnh báo phạt nguội để chủ động liên hệ nhắc nhở khách hàng xử lý trước khi đưa xe đi kiểm định, tránh bị quên và mất thời gian khi đưa xe đi đăng kiểm mà phải quay về.

Bên cạnh đó, hiện nay, đội ngũ quản trị app TTDK cũng triển khai nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng như: Được tặng quà, voucher khi đặt lịch qua app; hướng dẫn chi tiết các bước đăng kiểm; có đội ngũ hỗ trợ khi cần thắc mắc; có thể gọi cứu hộ ngay trên app khi gặp sự cố.

Related Posts

Nhiều người “h:ú h:ồn” khi thấy tài xế nằm chơi ở băng ghế sau, để xe bán tải tự lái 130km/h trên đường, sự thật đằng sau càng ngã ngửa

Tài xế của một chiếc xe bán tải Ford Super Duty tại Mỹ đã tự quay lại hình ảnh mình nằm thư giãn ở băng ghế sau,…

Nữ ti:ktoker Huỳnh Như có gia thế kh:ủng như nào mà liên tục tậu s:iêu xe? Mới đây lại bán Lamborghini Huracan để mua Mercedes-AMG G63 màu đ:ộc l:ạ

Mercedes-AMG G63 màu xám nhám độc đáo là cái tên mới nhất trong bộ sưu tập xe của nữ tiktoker đến từ Bạc Liêu, sau khi cô…

Hi hữu: Xe rẻ tiền không hiểu sao lùi trúng s:iêu xe Aston Martin giá trị gấp 20 lần, tài xế m:éo m:ặt chỉ biết khóc không thành lời

Chiếc siêu xe Aston Martin đậu trước cửa đại lý thì bị một chiếc Volkswagen Tiguan lùi trúng. Đây cũng là đại lý được nhiều nhân vật…

Dân tình ‘đổ xô’ chốt VinFast VF3: ‘Con số có thể tới 25.000 – 30.000 chiếc?’, lương 5 triệu cũng mua được!

Chỉ ít phút sau khi mẫu xe minicar VinFast VF3 chính thức mở cọc sớm, những hình ảnh chụp màn hình đơn hàng đặt cọc VF3 thành công đã tràn ngập trên mạng xã…

Cái kết nào cho nhóm tài xế trong đoàn s:iêu xe đón dâu, dừng giữa đường quay phim, chụp ảnh không nể 1 ai? Nghe mức á:n ai cũng lắc đầu

Công an tỉnh Hải Dương đã triệu tập nhóm tài xế (trong đó có chú rể) trong đoàn siêu xe đi đón dâu dừng giữa đường để…

Xuống nhà máy sờ tận tay ‘h-àng n-óng’ VinFast VF 3: Mẫu mini EV giá rẻ nhất thị trường nhưng rộng rãi cùng sức chứa cực khó tin, liệu có như những gì hãng công bố?

Là một chiếc mini EV cỡ nhỏ nhưng VF 3 vẫn đủ sức cho 4 người lớn ngồi 1 cách thoải mái. VinFast VF 3 – mẫu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *