×
×

99% tài xế không biết: Kem đ:ánh r:ăng chính là “cần gạt nước” hữu hiệu cho gương chiếu hậu, cách sử dụng đơn giản ra sao mà nhiều người áp dụng như thế?

Kem đánh răng hữu ích với ô tô hơn nhiều người nghĩ.

hình ảnh

Kem đánh răng có thể là “cần gạt nước” hữu hiệu cho gương chiếu hậu

Một TikToker tiết lộ mẹo sử dụng ô tô kỳ lạ khiến nhiều người bất ngờ. Trong video, Andre xem một người thực hiện thao tác và sau đó lặp lại. Đầu tiên, anh lau gương chiếu hậu. Sau khi đã sạch và khô, anh thoa lên ít kem đánh răng, lau lại bằng khăn cho đến khi không còn dấu vết của kem trên gương.

Sau khi mặt kính đã hoàn toàn trong, Andre xịt nước lên. Kết quả thật bất ngờ: phần kính được bôi kem đánh răng hoàn toàn không bị các giọt nước bám lại và làm hình ảnh nhòe đi như phần còn lại.

Tại sao kem đánh răng có thể “đẩy” nước đi như vậy? Đó là nhờ chất hoạt động bề mặt có trong kem đánh răng. Chất này ngăn chặn sự hình thành của các hạt nước hay sự ngưng tụ nước, ngăn nước bám vào gương, tương tự nước chuyên dụng chống bám nước.

Mẹo này khá hữu ích khi trời mưa, khi mặt gương không còn phản chiếu hình ảnh rõ nét do nước gây nhòe. Đó cũng là lý do ô tô lại phải trang bị cần gạt nước, hay một số người đeo kính lại quyết định bỏ kính ra khi lái xe máy dưới trời mưa (nếu số độ không cao).

Tất nhiên có thể sử dụng loại nước chuyên dụng chống bám nước cho mặt kính. Nhưng nếu không có sẵn ở nhà, hay muốn tìm lựa chọn rẻ hơn, thì kem đánh răng là cách giúp tài xế lái xe dưới trời mưa một cách dễ chịu hơn.

Related Posts

Đình Bắc: Tiền đạo vừa có thành tích đã mắc bệ;nh ngôi sao, có thái độ không thể chấp nhận được với HLV và cả đội

Nguyễn Đình Bắc đang phải chịu án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam khi có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Tiền đạo 19 tuổi…

Từ năm 2024, xe máy không có gương chiếu hậu bên này sẽ chỉ bị nhắc nhở thay vì ph:ạt “nửa tháng lương” như trước, hàng ngàn anh em tài xế mở tiệc ăn mừng

heo quy định những trường hợp xe máy dưới đây chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở không bị xử phạt hành chính. Xe máy không có…

Ngỡ ngàng: Tuyển thủ Đình Bắc bị chính HLV Văn Sỹ Sơn kỷ luật vì mắc bệ;nh ngôi sao sau 1 vài thành tích đạt được

Nguyễn Đình Bắc đang phải chịu án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam khi có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Tiền đạo 19 tuổi…

Mới đầu năm, Quang Hải đã nói lời thật lòng về năng lực của HLV Kiatisak, chỉ 1 câu nhưng NHM đều ngỡ ngàng

Nguyễn Quang Hải đánh giá về tân thuyền trưởng CLB CAHN – HLV Kiatisak sau chiến thắng mới đây trước CLB TP.HCM tại vòng 9 V.League 2023/2024….

Hàng trăm tài xế bị xử phạt chạy quá tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là cao tốc Hà Nội – Bắc Giang: Nghe CSGT giải thích mà ai nấy ‘ng;ã ng;ửa’

Chỉ sau gần 1 tháng, Phòng CSGT Bắc Ninh đã xử lý hơn 400 xe chạy quá tốc độ trên QL1 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh… Thắc…

HLV Troussier chỉ ra thực tế sau chuỗi thua liên hoàn: “Đội tuyển Việt Nam không có tiền đạo giỏi”

HLV Philippe Troussier thừa nhận đội tuyển Việt Nam không có một tiền đạo đẳng cấp và đây chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại ở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *