×
×

Top những bí ẩn khoa học không thể giải thích: Trước MH370 còn có Tam giác quỷ đáng sợ phá hủy hàng trăm con tàu

Có rất nhiều hiện tượng, sự cố lớn đã xảy ra trên khắp thế giới, cho dù hàng chục năm trôi qua nhưng đến nay vẫn còn là những bí ẩn lâu dài, không thể tìm ra lời giải đáp.

MH370: Chuyến bay đêm bí ẩn

Mọi manh mối đều dẫn đến khả năng ở một nơi nào đó sâu trong lòng đại dương, xác MH370 và hài cốt của hành khách vẫn được chôn cất, chờ được khám phá.

Sự biến mất của MH370 khoảng 8 năm trước, với 290 người trên máy bay là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, một chiếc máy bay Boeing 777-200ER của Hãng hàng không Malaysia đã biến mất cùng với hành khách và phi hành đoàn.

Chuyến bay MH370 từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu 38 phút sau khi cất cánh.

Nó đã được theo dõi bởi radar quân sự trong một giờ nữa, nhưng không có tin tức gì kể từ đó, mặc dù đã có các hoạt động tìm kiếm quy mô nhất – và tốn kém nhất trong lịch sử ngành hàng không.

Máy bay hoặc tàu biển mất liên lạc với ATC hoặc biến mất khỏi radar không phải là hiện tượng hiếm gặp.

Điều đặc biệt về sự cố MH370 là hoàn toàn không có bất kỳ dấu vết vật lý nào của máy bay, các bộ phận của nó hoặc những người ngồi trong máy bay.

8 năm trôi qua, bất chấp nhiều giả thuyết được đưa ra, những trò lừa bịp trên mạng xã hội và giả thuyết vụ tai nạn, mọi bằng chứng thực tế về chiếc máy bay và hành khách trên chuyến bay vẫn còn là điều khó nắm bắt.

Máy bay MH370 đã đi đâu? Nếu MH370 bị rơi, các mảnh vỡ và những gì còn lại của những người trên máy bay sẽ ở đâu? MH370 có bị cướp không?

Có liên quan đến “người ngoài hành tinh” không? Đây là một số câu hỏi nảy sinh trong quá trình điều tra.

Một trong những giả thuyết hợp lý nhất là MH370 đã lao xuống đại dương. Có linh cảm rằng nhiều nhiệm vụ điều tra đang hoạt động nhưng trở ngại chính là vị trí.

Mặc dù toàn cầu được vệ tinh GPS và bản đồ bao phủ nhưng không thể xác định được vị trí của chiếc máy bay xấu số.

Các nỗ lực tìm kiếm ban đầu tập trung vào Vịnh Thái Lan và Biển Đông, được kéo dài đến eo biển Malacca và sau đó đến Biển Andaman, sau khi các báo cáo nhìn thấy và phân tích kỹ thuật.

Cuộc tìm kiếm ở Ấn Độ Dương có sự tham gia của 19 tàu và 345 người, trên một khu vực rộng 4,6 triệu km vuông.

Sau đó, xuất hiện các báo cáo, dựa trên dữ liệu vệ tinh, rằng MH370 có thể đã bay liên tục trong 6 giờ sau khi nó được nhìn thấy trên một radar quân sự của Malaysia.

Trọng tâm được chuyển sang phía nam Ấn Độ Dương – cách Perth, Úc khoảng 2.000 km về phía tây.

Hình ảnh vệ tinh của khu vực cho các ngày có khả năng đã được phân tích và hai trường mảnh vụn có thể đã được xác định.

Tuy nhiên, máy bay hoặc tàu cứu hộ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến MH370 trong khu vực.

Mảnh vỡ có thể có

Khoảng 20 mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số đã được trục vớt từ các bãi biển khác nhau ở phía tây Ấn Độ Dương, 18 trong số đó được xác định là rất có thể hoặc gần như chắc chắn có nguồn gốc từ MH370.

Chúng bao gồm cánh phải của máy bay, bộ ổn định ngang và có thể là một phần của cánh phải của máy bay.

Sự kiện trên chuyến bay

Cũng có những giả thuyết về các sự kiện có thể xảy ra trên chuyến bay có thể dẫn đến vụ tai nạn.

Những điều này bao gồm từ việc ngắt điện đến sự kiện thiếu oxy, sự tham gia của hành khách hoặc phi hành đoàn với thậm chí cả cơ trưởng Zahraine đã được báo cáo trên phương tiện truyền thông là nghi phạm chính trong cuộc điều tra. Tuy nhiên, các cuộc điều tra sau đó không tìm thấy kết luận nào.

Mọi manh mối đều dẫn đến khả năng ở một nơi nào đó sâu dưới lòng đại dương, xác máy bay và hài cốt của những người trên máy bay vẫn được chôn cất, chờ được khám phá.

Điều đó càng trở nên khó khăn hơn với mỗi ngày trôi qua. Và, đối với gia đình của 290 người trên chiếc máy bay mất tích, sự thật về số phận của những người thân của họ vẫn còn rất xa vời.

2. Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda.

Trong 200 năm qua, 50 con tàu và 20 máy bay được cho là đã biến mất không dấu vết ở “Tam giác quỷ Bermuda”, hay còn gọi là “Tam giác quỷ”.

Khu vực này không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ thế giới được công nhận nào. Làm thế nào mà nó có được hình ảnh đáng sợ đó?

Đầu tiên là địa lý: khu vực này nằm ở Đại Tây Dương nói chung được bao bọc bởi Miami (phía tây), Bermuda (phía bắc) và Puerto Rico (phía đông nam) – một khu vực hình tam giác khổng lồ có diện tích lên đến 3.900.000 km2.

Đây cũng là vị trí của điểm sâu nhất ở Đại Tây Dương, Độ sâu Milwaukee (8.380 m).

Năm 1964, Vincent Gaddis lần đầu tiên sử dụng cụm từ “Tam giác quỷ Bermuda” trong một bài báo để mô tả một khu vực “đã phá hủy hàng trăm con tàu và máy bay không dấu vết” trong khoảng 200 năm.

Ít nhất hai sự cố trong khu vực liên quan đến tàu quân sự của Mỹ. Vào tháng 3 năm 1918, tàu đổ bộ USS Cyclops biến mất bên trong Tam giác quỷ Bermuda.

Không có lời giải thích nào được đưa ra – và không có mảnh vỡ nào được tìm thấy cho đến tận ngày nay.

Năm 1945, một phi đội máy bay ném bom (được gọi chung là Chuyến bay 19) đã biến mất trong vùng trời Tam giác quỷ.

Hải quân Mỹ phát động các nỗ lực tìm kiếm không thành công; không có mảnh vỡ hoặc thi thể nào được tìm thấy cho đến năm 2021.

Charles Berlitz đã phổ biến thuật ngữ này trong cuốn sách bán chạy nhất năm 1974 của ông, Tam giác quỷ Bermuda.

Ông cho rằng, những điều kỳ lạ ở Tam giác quỷ bằng cách nào đó có liên quan đến hòn đảo huyền thoại Atlantis đã bị biến mất.

Ngoài ra, người ta cho rằng một số loại “quái vật biển” đứng đằng sau những sự kiện không giải thích được này.

Sóng dữ

Các nhà khoa học cho biết đó là một loại quái vật khác đang hoạt động đó là “quái vật sóng”.

Một dòng hải lưu được gọi là “Dòng chảy Vịnh” – gây ra những thay đổi lớn về thời tiết địa phương – đi qua khu vực này.

Nó phù hợp với những con sóng dữ dội khổng lồ, có thể cao tới 100 feet (con sóng lớn nhất được ghi nhận là trận sóng thần cao 100 feet ở Vịnh Lituya của Alaska vào năm 1958).

Các mô phỏng cho thấy rằng ngay cả một con sóng cao 50 feet cũng đủ để đánh chìm các tàu đáy phẳng, giống như các tàu Hải quân Mỹ đã biến mất trong khu vực.

Tuy nhiên, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ cho biết không có gì đặc biệt nguy hiểm về Tam giác quỷ Bermuda.

“Đại dương luôn là một nơi bí ẩn đối với con người”, Cơ quan Đại dương Quốc gia Mỹ tuyên bố.

“Khi thời tiết xấu hoặc điều hướng kém, nó có thể là một nơi rất nguy hiểm. Điều này đúng trên toàn thế giới”, NOS tuyên bố.

Cho đến ngày nay, vẫn chưa xác định được chính xác số lượng tàu và máy bay đã biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda.

Các mảnh vỡ của nhiều tàu và máy bay được thông báo mất tích trong khu vực vẫn chưa được trục vớt.

3. Amelia Earhart: Mất tích mãi mãi

Amelia Earhart có lẽ là nữ phi công nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Phi công người Mỹ mất tích trong chuyến bay vòng quanh thế giới năm 1937. Amelia Earhart có lẽ là nữ phi công nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Cô đã lọt vào trí tưởng tượng của công chúng Mỹ khi Earhart trở thành người thứ hai sau Charles Lindbergh bay một mình qua Đại Tây Dương.

Trên đỉnh cao danh vọng, Earhart biến mất. Cô mất tích vào năm 1937 trong một chuyến bay đi vòng quanh thế giới.

Sự biến mất của cô là một trong những bí ẩn của thế kỷ 20 – một trong những chủ đề của một số cuốn sách và bộ phim.

Một phi công phá kỷ lục, người đã làm việc vì sự tiến bộ của phụ nữ trong ngành hàng không, Earhart được cho là đã biến mất ở đâu đó trên Thái Bình Dương.

Đã có một số thuyết âm mưu, cũng như nhiều báo cáo về các vụ nhìn thấy. Tất cả chúng đều không mang lại kết quả gì. Cô chính thức được tuyên bố mất tích trên biển.

Xác máy bay chưa bao giờ được tìm thấy, nhưng nữ phi công vẫn tiếp tục sống trong ký ức của công chúng.

Người ta đã viết nhiều về Earhart và các chuyến bay một mình của cô qua Đại Tây Dương, từ Hawai đến đất liền Mỹ, và xuyên qua nước Mỹ, từ California đến New Jersey. Nhưng bí ẩn về sự biến mất của Earhart vẫn chưa được giải đáp.

Trong 15 năm qua, một số cuộc thám hiểm đã lùng sục khắp đáy đại dương quanh đảo Howland, nơi máy bay của Earhart mất liên lạc nhưng máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

4. Câu chuyện thương tâm của MV Kairali

Con tàu Kerala mất tích không dấu vết vào năm 1979.

Con tàu Kerala mất tích không dấu vết vào năm 1979. Đó là một thảm họa ngay từ đầu: Radar của con tàu không hoạt động, thời tiết xấu hoành hành và hàng hóa bị dư thừa.

Nhưng con tàu chở hàng M V Kairali, do Tập đoàn Vận tải biển Kerala đưa đến từ Na Uy, đã đến vùng biển này vào ngày 1 tháng 7 năm 1979.

Con tàu với hàng tấn quặng sắt do Joseph làm thuyền trưởng cùng với 48 thuyền viên khác.

Hải trình của tàu Kairali là đến Đức qua Djibouti. Đài phát thanh Bombay là phương tiện liên lạc chính thức duy nhất với M V Kairali.

Tin nhắn cứ bay đi bay lại trong vài ngày đầu tiên sau khi con tàu ra khơi. Tất cả dường như là tốt.

Tuy nhiên, vào ngày 3 tháng 7 năm 1979, khoảng 8 giờ tối, một tin nhắn từ tàu được phát đi và sau đó là sự im lặng tuyệt đối. Không có thêm thông tin liên lạc nào từ con tàu.

Các quan chức ở Djibouti, nơi con tàu sẽ ghé cảng đầu tiên để tiếp nhiên liệu, không hề nhìn thấy cũng như nghe thấy bất cứ điều gì từ 49 người trên tàu.

Dù hơi muộn nhưng Hải quân Ấn Độ đã vào cuộc với nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, nhưng vô ích.

Có rất nhiều suy đoán: con tàu có thể gặp thời tiết xấu và bị vỡ thành nhiều mảnh; cướp biển có thể đã cướp và trong quá trình này đã vô tình phá hủy con tàu.

Rõ ràng, con tàu đã được bảo hiểm và Kerala Shipping Corporation đã nhận được hàng triệu USD tiền bồi thường, phần nào thuộc về thân nhân của các thuyền viên mất tích.

Nhiều trường hợp đã được gia đình các thuyền viên mất tích đệ trình, nhưng con tàu cũng như tàn tích của nó vẫn được nhìn thấy cho đến ngày nay, để lại những ký ức khó phai mờ và bức thư cuối cùng mà thuyền trưởng viết cho gia đình trước khi bắt đầu cuộc hành trình bí ẩn.

5. Không tặc DB Cooper

Chân dung của DB Cooper được vẽ theo miêu tả của các nhân chứng.

Vụ cướp chuyến bay 305 của Hãng hàng không Phương Đông Tây Bắc là vụ vi phạm bản quyền hàng không duy nhất chưa được giải quyết trong ngành hàng không thương mại.

DB Cooper chỉ là cái tên mà giới truyền thông đặt cho một người đàn ông đã đột nhập vào chiếc máy bay Boeing 727 ở Mỹ vào ngày 24 tháng 11 năm 1971.

Người này đã dùng tên giả Dan Cooper để mua vé lên máy bay. Sau đó, ông ta trốn thoát dù sau khi giành được 200.000 USD tiền chuộc mà không bao giờ bị truy tìm.

Vụ việc xảy ra trên không phận Mỹ giữa Portland ở Oregon và Seattle. Một phần của khoản tiền chuộc, 5.880 đô la, được tìm thấy trên bờ sông Columbia, vào năm 1980, ngay lập tức làm dấy lên sự quan tâm đến vụ án.

Người đàn ông không có nét gì đặc biệt này, ở độ tuổi 40 đã lên chuyến bay 305 của Hãng hàng không Phương Đông Tây Bắc vào ngày 24 tháng 11 từ Portland.

Ông ta được những người chứng kiến miêu tả lại là mặc một bộ vest công sở với cà vạt đen và áo sơ mi trắng.

Khi máy bay cất cánh, ông ta đưa cho một tiếp viên một mảnh giấy ghi rằng ông ta có một quả bom trong tay.

Ông ta mở chiếc cặp cho cô xem một cục pin, những chiếc que màu đỏ và một số sợi dây.

Yêu cầu của ông ta là 200.000 đô la “có thể thương lượng”, bốn chiếc dù và một xe tải chở nhiên liệu chờ sẵn ở Seattle khi máy bay hạ cánh. Trên chuyến bay lúc đó có 35 hành khách khác.

Máy bay bay vòng quanh Puget Sound trong khoảng 2 giờ trong khi các đặc vụ FBI cố gắng sắp xếp các yêu cầu của kẻ tấn công.

Họ sắp xếp 200.000 đô la trong những tờ 20 đô la và những chiếc dù mà ông ta yêu cầu. Tuy nhiên Cooper từ chối những chiếc dù của quân đội và yêu cầu những chiếc dù dân sự.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Seattle-Tacoma và tiền chuộc được giao sau đó Cooper cho phép hành khách rời khỏi máy bay.

Sau đó, máy bay cất cánh theo chỉ dẫn của ông ta đến thành phố Mexico và một nơi nào đó giữa Seattle và Reno.

Các nhà điều trac ho biết, sau 8 giờ tối, tên không tặc đã nhảy ra khỏi phía sau máy bay với một chiếc dù và tiền chuộc.

Các phi công đã hạ cánh an toàn, nhưng Cooper đã biến mất không dấu vết và số phận của hắn ta vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

6. Bí ẩn làng song sinh Kodinhi

MH370- chuyến bay đêm bí ẩn, ngôi làng song sinh kỳ bí, Tam giác quỷ Bermuda - Hình 6

Những người phụ nữ từ Kodinhi lấy chồng xa xứ cũng được biết là sinh đôi, để lại bí ẩn chưa được giải đáp.

Làng Kodinhi thu hút sự chú ý sau khi có số lượng cặp song sinh cao nhất trong khu vực. Ngôi làng hẻo lánh với khoảng 2.000 cư dân ở quận Malappuram, bang Kerala, miền nam Ấn Độ nhưng có tới 500 cặp song sinh.

Tỷ lệ sinh đôi trung bình trên toàn quốc không quá 9 trên 1.000 ca sinh. Nhưng ở Kodinhi, con số là 45 trên 1.000 ca sinh.

Có rất nhiều suy đoán về hiện tượng lạ này, nhưng vẫn chưa có bằng chứng khoa học.

Theo một số chuyên gia, đó có thể là di truyền hoặc một yếu tố đặc biệt nào đó trong không khí hoặc nước của ngôi làng. Các giải thích khác bao gồm chế độ ăn uống của dân làng.

Những đứa trẻ sinh đôi được sinh ra ở đây cũng bình thường như bao đứa trẻ khác trên thế giới. Sản phụ cũng khỏe mạnh và không có vấn đề gì.

Điều thú vị là ngay cả những người phụ nữ từ Kodinhi lấy chồng xa xứ cũng được biết là sinh đôi, để lại bí ẩn chưa được giải đáp.

Kodinhi không phải là ngôi làng đầu tiên trên thế giới có hiện tượng song sinh bí ẩn. Tại Việt Nam có xã Hưng Lộc, tại Nigeria có làng Igbo-Ora và Candido Godoi ở Brazil.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts

‘V.ét’ túi nốt 10 nghìn mua vé số Vietlot, anh xe ôm b.ất ng.ờ trúng 47 tỷ đồng: Bữa cơm nhà mình có thịt rồi

Mỗi ngày, anh Long (TP.HCM) bỏ ra một số tiền nhỏ để mua vé Vietlott cầu may. Sau thời gian dài kiên trì đầu tư, người đàn…

Mỗi ngày mua 8 tờ vé số trong suốt 2 năm, chủ tiệm mĩ phẩm trúng liên tiếp 4 lần, hết cha trúng lại con trúng

Mỗi ngày mua 8 tờ vé số Vietlott suốt hai năm rưỡi, chị M.H. ở Cần Thơ đã trúng giải Jackpot trên 20,6 tỷ đồng. Cha chị…

Người phụ nữ trúng số độc đắc 23 tỷ đồng nhờ việc làm của anh hàng xóm ‘thần tài’: Chủ nhân còn không tin mình may măn đến thế

Truyền thông thế giới từng đưa tin về một trường hợp trúng số độc đắc khiến ai cũng ngỡ ngàng. Theo đó, bà Marla Ballard (60 tuổi)…

Chơi một dãy số trong 30 năm, người đàn ông gốc Việt trúng 60 triệu đô: Kiên trì thì cái gì cũng được

Dãy số “2-3-4-8-9-20-30-45” đã được ông Bon Truong thử đi thử lại suốt gần 30 năm, cho đến khi trúng độc đắc 60 triệu đô la vào…

Nhóm bạn thân rủ nhau mua vé số chơi chơi nào ngờ trúng độc đắc 760 tỷ đồng: Nghỉ việc, dành tiền tận hưởng hết nấc

Một nhóm nhân viên nữ tại nhà bếp của Trung tâm y tế Vương quốc Anh đã bỏ việc sau khi trúng xổ số với khoản tiền…

Hàng trăm người dân trong một ngôi làng cùng trúng số cả trăm tỷ đồng: Chủ nhân nhảy cẫng lên sung sướng, cách ăn mừng cũng độc lạ

Hơn 400 người tại một ngôi làng nhỏ sững sờ khi biết tin họ đã trúng thưởng xổ số với những mức giá trị khác nhau. 536435…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *