×
×

X.ét ngh.iệm ADN để xuất cảnh, người phụ nữ òa khóc khi biết em bé trong bụng chỉ là con chồng, không phải con mình

Nhận kết quả xét nghiệm ADN, chị Lệ sốc khi đứa trẻ trong bụng chị là con của người chồng, không phải con mình.

Chị Tú Lệ (40 tuổi, Quảng Ninh) kết hôn với người đàn ông ngoại quốc nhưng mãi không có con. Dự trữ buồng trứng của chị suy giảm, khó mang thai tự nhiên. Để có con, chị buộc phải xin trứng sau đó kết hợp với tinh trùng của chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Biết tin chị có bầu, bố mẹ chồng của chị ở nước ngoài ai nấy đều vui mừng, háo hức chờ tới ngày cả gia đình đoàn tụ bên trời Tây.

Để làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài với chồng, chị Lệ phải có tờ xét nghiệm ADN trong hồ sơ. ADN giữa người bố và đứa trẻ đang trong bụng mẹ là căn cứ để quyết định chị có được xuất cảnh theo chồng hay không.

Ngày đến trung tâm lấy kết quả xét nghiệm ADN, chị Lệ hồ hởi, vui vẻ nhưng sau khi xem xét kỹ tờ kết quả, chị kinh ngạc thốt lên: “Sao kết quả lại thế này? Đứa bé nằm trong bụng tôi, nước ối lấy ra từ bụng tôi thì đương nhiên phải là con của tôi. Rõ ràng đã là con của chồng tôi rồi cơ mà. Đứa trẻ phải là con của tôi nữa chứ?”.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền giải thích, đứa trẻ là con chị vì chị đang mang bầu và sinh bé ra nhưng không phải là “máu mủ” của chị. Nghĩa là bé được hình thành từ trứng của người phụ nữ khác chứ không phải trứng của chị. Do đó, em bé là con của người chồng.

Lúc này chị Lệ mới thành thật thú nhận hoàn cảnh của bản thân với các chuyên gia của trung tâm. Chị cũng bày tỏ lo lắng sắp tới khó được đi theo chồng ra nước ngoài, nên đề nghị trung tâm gạch bỏ giúp dòng chữ “Không phải con của mẹ”.

Việc sửa đổi hoặc thêm bớt là gian dối. Theo các chuyên gia, các ca xét nghiệm ADN để làm thủ tục đi nước ngoài đều phải đầy đủ cả bố, mẹ và con,

Phương pháp xét nghiệm ADN để tìm quan hệ huyết thống khi trẻ còn là thai nhi nhờ vào một lượng nước ối nhỏ được hút từ túi ối trong bụng người mẹ. (Ảnh: CGAT)

Phương pháp xét nghiệm ADN để tìm quan hệ huyết thống khi trẻ còn là thai nhi nhờ vào một lượng nước ối nhỏ được hút từ túi ối trong bụng người mẹ. (Ảnh: CGAT)

Bà Nga cho biết, trung tâm từng làm xét nghiệm để tìm quan hệ huyết thống trước sinh cho hơn 1.000 ca. Trường hợp thai nhi không phải là con của bố khá nhiều nhưng chưa bao giờ cho ra kết quả thai nhi không phải là con của mẹ. Kết quả này khiến những người làm giám định có chút lúng túng.

“Chúng tôi đã rà soát lại các khâu nhưng không hề có sự nhẫm lẫn. Ca này vẫn được kết luận: Thai nhi là con của bố, không phải con của mẹ”, bà Nga nói.

Phương pháp xét nghiệm ADN để tìm quan hệ huyết thống khi đứa trẻ còn là thai nhi nhờ vào lượng nước ối nhỏ được hút từ túi ối trong bụng người mẹ. Nước ối mang nhiều ADN của đứa trẻ nên cho ra kết quả chính xác.

Related Posts

Bố đau ốm liên miên, mẹ làm công nhân dọn dẹp, nữ sinh nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Luật Hà Nội

Bố đau ốm liên miên, mẹ là công nhân dọn vệ sinh, Ngô Quỳnh Liên nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra ngành Luật thương mại…

Học trò nghèo đỗ ĐH Thanh Hoa, cả làng góp tiền nuôi đi học, 10 năm sau cậu quay lại “trả ơn” bằng món quà hơn 260 tỷ

Nhờ có tình yêu thương của cả làng, Vương Thụy Phong đã được tiếp tục tới trường và dùng trí thức để thay đổi hoàn toàn cuộc…

Nam sinh gây sốt khi bồng cả vợ và con gái trong lễ tốt nghiệp, biết câu chuyện đằng sau lại càng ngưỡng mộ

Cặp đôi Hải Tú – Hải Luân kết hôn khi đang là sinh viên năm 2 và cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn…

Đào giếng đụng trúng kho báu, cả nhà đổi đời sau một đêm: Lạ lẫm vì lần đầu được ngồi trên đống tiền

Sau khi biết tin một gia đình trong lúc đào giếng tìm thấy kho báu, cả ngôi làng đổ xô cùng nhau đi làm giàu. Tháng 9/2016,…

Không đi học thêm, hầu như chỉ tự học qua mạng, nam sinh trường làng vẫn xuất sắc đỗ thủ khoa 3 khối

Những ngày này, gia đình học sinh Trần Bùi Xuân Dự (Kim Sơn, Ninh Bình) luôn ngập tràn niềm vui và những lời chúc mừng từ người…

Độc lạ miền Tây: Chó cưng 5 năm canh mộ, có đồ gì ngon cũng mang tặng chủ, gia đình coi như báu vật, bao tiền cũng không bán

Cô chó Mino ròng rã nằm trên mộ bé ᴋiệτ – ռgười bạn ᴛɦâп thiết тɦυở Mino mới được đón về nhà. Khi nó sıпɦ ϲօռ, mấγ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *