×
×

Tích cóp nửa đời mới đủ tiền mua 1 căn nhà cũ nát, đang cải tạo lại thì bất ngờ đào được khó báu trị giá 1,4 tỷ đồng 

Một người đàn ông tìm thấy một “kho báu” gồm toàn tiền mặt giấu bên trong tường ở một căn nhà mà người này mới mua và đang cải tạo lại.

Mua lại nhà bỏ hoang, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” - 1

Pineiro khoe những tờ tiền được giấu trong hộp.

Theo báo Anh Daily Star, người đàn ông sống ở Tây Ban Nha tìm thấy tổng cộng số tiền khoảng 47.500 bảng Anh (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Người đàn ông tên Tono Pineiro đang cải tạo lại căn nhà mới mua ở thành phố Lugo, Tây Ban Nha, thì tìm thấy tiền mặt được giấu kín trong hộp đặt ở bên trong tường. Người đàn ông tìm thấy tổng cộng 6 cái hộp với tổng số tiền tương đương hơn 47.500 bảng Anh.

Cầm trên tay những tờ tiền, người đàn ông nhận ra đây là tiền Tây Ban Nha đã bị ngừng lưu thông từ năm 2002, khi quốc gia châu Âu này chuyển sang sử dụng đồng euro.

Khi thử đổi tiền ở ngân hàng, Pineiro nhận được thông báo rằng những tờ tiền đã cũ đến mức không thể đổi chúng sang euro được nữa.

Mua lại nhà bỏ hoang, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” - 2

Số tiền mà Pineiro tìm thấy là tiền cũ đã không còn giá trị ở Tây Ban Nha.

Người đàn ông được thông báo rằng, thời hạn để các ngân hàng Tây Ban Nha chấp nhận đổi tiền cũ đã trôi qua. Vì vậy, những tờ giấy bạc này được coi là vô giá trị.

Nhưng người đàn ông vẫn kiếm được số tiền tương đương khoảng 30.000 bảng Anh (khoảng 884 triệu đồng) nhờ đổi tiền cho các nhà sưu tầm hoặc những người có nhu cầu. “Khoản tiền này giúp tôi có được một mái nhà mới”, Pineiro nói.

“Tôi nghĩ ai đó đã cất tiền trong những cái hộp để tránh độ ẩm môi trường. Thật kinh ngạc khi thấy số tiền được bảo quản lâu đến như vậy”, Pineiro chia sẻ. Pineiro nói căn nhà mà mình mới mua đã bị bỏ hoang trong 4 thập kỷ. Pineiro tình cờ đọc thông tin rao bán thông qua mạng xã hội và quyết định mua lại. Pineiro nói anh vẫn giữ lại một số tờ tiền cũ đã hết hạn để làm kỷ niệm.

Related Posts

Bố đau ốm liên miên, mẹ làm công nhân dọn dẹp, nữ sinh nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Luật Hà Nội

Bố đau ốm liên miên, mẹ là công nhân dọn vệ sinh, Ngô Quỳnh Liên nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra ngành Luật thương mại…

Học trò nghèo đỗ ĐH Thanh Hoa, cả làng góp tiền nuôi đi học, 10 năm sau cậu quay lại “trả ơn” bằng món quà hơn 260 tỷ

Nhờ có tình yêu thương của cả làng, Vương Thụy Phong đã được tiếp tục tới trường và dùng trí thức để thay đổi hoàn toàn cuộc…

Nam sinh gây sốt khi bồng cả vợ và con gái trong lễ tốt nghiệp, biết câu chuyện đằng sau lại càng ngưỡng mộ

Cặp đôi Hải Tú – Hải Luân kết hôn khi đang là sinh viên năm 2 và cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn…

Đào giếng đụng trúng kho báu, cả nhà đổi đời sau một đêm: Lạ lẫm vì lần đầu được ngồi trên đống tiền

Sau khi biết tin một gia đình trong lúc đào giếng tìm thấy kho báu, cả ngôi làng đổ xô cùng nhau đi làm giàu. Tháng 9/2016,…

Không đi học thêm, hầu như chỉ tự học qua mạng, nam sinh trường làng vẫn xuất sắc đỗ thủ khoa 3 khối

Những ngày này, gia đình học sinh Trần Bùi Xuân Dự (Kim Sơn, Ninh Bình) luôn ngập tràn niềm vui và những lời chúc mừng từ người…

Độc lạ miền Tây: Chó cưng 5 năm canh mộ, có đồ gì ngon cũng mang tặng chủ, gia đình coi như báu vật, bao tiền cũng không bán

Cô chó Mino ròng rã nằm trên mộ bé ᴋiệτ – ռgười bạn ᴛɦâп thiết тɦυở Mino mới được đón về nhà. Khi nó sıпɦ ϲօռ, mấγ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *