Nghĩ đơn giản cho đời thanh thản: Đừng tự đưa mình vào ngõ cụt

Cuộc sống đôi khi chẳng quá phức tạp nhưng chính chúng ta lại khiến mọi thứ rối ren theo những cách hết sức khó hiểu. 

8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống - TÂM LÝ  TRỊ LIỆU NHC

Tuổi trẻ mỗi người, thích tự làm khó mình, thích làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng rồi lại tự chìm nghỉm trong thế giới mông lung bế tắc mình vừa tạo ra. Gặp chuyện không vui thì suy diễn ra hàng ngàn nguyên cớ, tự dày vò bản thân rồi ép mình vào ngõ cụt. Thất bại một chút thì coi như bi kịch cuộc đời, biến mình trở nên tự ti và mất hết niềm tin trong cuộc sống. Thế giới chỉ đầy cám dỗ và mê hoặc và nghiễm nhiên khiến những nỗ lực và cố gắng trước đó ‘đổ sông đổ bể’ hết.

Con người ngày nay cứ đua nhau chạy theo nhịp sống đầy những bộn bề lo toan, tự đặt ra cho mình hàng loạt những mục tiêu, đích đến. Chúng ta đã quên cách để hài lòng với bản thân, quên rằng ta đang sống một cuộc đời chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại. Giữa hàng vạn những lý do đen đủi, xấu xí, chúng ta quên đi cả một hành trình dài cố gắng. Quên hết cả những điều từng làm chúng ta hạnh phúc, vui vẻ và mãn nguyện để ôm khư khư trong lòng những điều khiến tâm hồn tổn thương và đau đớn.

Làm thế nào để thay đổi suy nghĩ tiêu cực và sống lạc quan hơn? | Medlatec

Rồi có lẽ đến một lúc nào đấy, chúng ta ai cũng nên tự hỏi mình xem: “Liệu cuộc sống này quá khó khăn hay chính chúng ta đã khiến cuộc sống rối ren như tung hỏa mù như thế? Lẽ nào cuộc sống chỉ quẩn quanh, đen đặc mãi trong một màu u tối?”

Hãy thử một lần, đừng tự bắt ép để cuộc sống ngày càng phức tạp. Suy nghĩ chi phối rất nhiều đến cảm xúc và hành động, từ đó tạo nên số phận của con người. Nên thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, hãy để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Có như vậy, cuộc sống của bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều.

Dấu hiệu của năng lượng tiêu cực | Vinmec

Con người chúng ta luôn cho rằng mọi cảm xúc của bản thân đều là do người khác gây nên. Chúng ta đã quên mất việc bản thân được quyền lựa chọn cách phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài, lựa chọn cách thức phản ứng với vạn vật theo cách mình mong muốn. Mọi thứ diễn ra theo một lẽ tự nhiên, việc xảy ra dù bất ngờ hay có chuẩn bị sẵn đều không cách nào thay đổi được, nhưng nhìn nhận nó như thế nào lại là lựa chọn của mỗi người.

Sống tích cực là con đường tới thành công

Một trong những cách khiến cho cuộc sống trở nên nhẹ nhàng là con người phải luôn nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực, dám chấp nhận khó khăn và không ngừng nỗ lực để khẳng định giá trị của bản thân. Cùng một vấn đề nhưng góc nhìn khác nhau sẽ có những suy nghĩ và nhận thức khác nhau. Nhận thức sai lệch sẽ dẫn đến những hành động sai lệch… Những hành động, dù là nhỏ nhất cũng có tác động nhất định đến cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn cần lạc quan tích cực ngay từ trong suy nghĩ, chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì những cảm xúc tiêu cực, tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, mỗi ngày của bạn trôi qua sẽ thật trọn vẹn.

Related Posts

Ngôi trường cấp 3 nhiều thành tích hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên hảo hán

Là một trong những ngôi trường nổi danh nhất nhì miền Trung, loạt thành tích mà trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được qua…

Hải Phòng: Nắng nóng mất điện, 3 bố con bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1 người qua đời, 2 người nguy kịch

Do mất điện 3 ba bố con ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão (Hải Phòng) bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1…

Người mẹ 38 tuổi chỉ cao 89cm mắc bệnh xương thủy tinh quyết tâm sinh con bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ và cái kết không ngờ

Sống dựa vào xe lăn do bệnh xương thủy tinh, Hu Lu 38 tuổi vẫn quyết định kết hôn với người chồng bại liệt và sinh con….

Rớt nước mắt nam sinh bệnh xương thủy tinh mơ làm dược sĩ: Mẹ thương con nhưng cũng đành bất lực vì chữ nghèo

Thương con, nhưng bà Loan cũng đành bất lực khi căn bệnh xương thủy tinh của Nghi vẫn chưa thể nào khỏi và mong một phép màu…

Xót xa nữ quản lý nhà hàng qua đời vì mắc kẹt trong kho đông lạnh, gia đình đệ đơn đòi bồi thường 1 triệu USD

Nữ quản lý Nguyet Le tử vong sau khi bị mắc kẹt trong kho đông lạnh của nhà hàng bà làm việc tại thành phố New Iberia,…

Người đàn ông thay bạn đi bán vé số, nuôi dưỡng mẹ già 86 tuổi: Thay tã, vệ sinh, tắm giặt từng chút như người nhà

Ở tuổi xế chiều, bà Năm không người thân bên cạnh. Ông Tâm – bạn thân của con trai bà đã đứng ra coi bà như mẹ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *