×
×

Giật mình học lực của nữ sinh được tuyển thẳng vào Học viện Công An: Trượt xét tuyển ĐH, giám đốc CA tỉnh phải viết đơn xin đặc cách

Một nữ sinh được Giám đốc Công an tỉnh đề xuất đặc cách vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì tinh thần hiếu học, và được chấp thuận.

Tối 3/9, Nguyễn Khánh Linh, cựu học sinh lớp 12A3, trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang, cho biết đã nhận được thông báo đỗ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân hôm 31/8.

“Em rất bất ngờ, sau đó thì vui mừng khôn xiết vì ước mơ trở thành chiến sĩ công an từ nhiều năm qua đã thành hiện thực”, Linh nói.

Trước đó, Linh đạt giải nhất thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2023 và đăng ký xét tuyển thẳng vào Học viện. Tuy nhiên, trường chỉ có một chỉ tiêu dành cho nữ theo phương thức này ở phía Bắc nên Linh không trúng tuyển. Linh đã làm hồ sơ, chuẩn bị đi học tại một trường sư phạm.
Nguyễn Khánh Linh, nữ sinh được Giám đốc Công an Hà Tĩnh đề xuất tuyển thẳng vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Ảnh: Hùng Lê
Kết quả này là đề xuất của Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh. Ông cho hay từng đọc một số bài báo về nghị lực học tập và khát vọng vào trường thuộc khối lực lượng vũ trang của Linh. Khi nữ sinh không trúng tuyển, một số người dân đã nhắn tin vào số điện thoại, “nhờ giúp đỡ, tạo điều kiện hết sức cho hoàn cảnh đặc biệt này”.

Đại tá Phong sau đó chỉ đạo cấp dưới kiểm tra và thấy đúng thực tế, nên đã đề xuất Bộ Công an đặc cách cho Khánh Linh vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

“Bạn ấy là người có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, bố mẹ không được minh mẫn như những người khác nhưng đã nỗ lực rất lớn để đạt thành tích cao trong học tập. Tôi rất đồng cảm, nên mạnh dạn đề xuất tuyển thẳng”, ông Phong nói.
Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, người đề xuất đặc cách cho Khánh Linh. Ảnh: Đức Hùng
Theo Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau ba tuần, Cục Đào tạo Bộ Công an thông báo Bộ trưởng quyết định đặc cách cho Khánh Linh vào trường. Đây là suất đặc cách duy nhất mà Bộ dành cho tỉnh Hà Tĩnh.

Khánh Linh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm. Ngoài học tập, nữ sinh ra đồng hỗ trợ mẹ các công việc đồng áng. Dù vậy, ba năm học THPT, Khánh Linh luôn đạt học lực giỏi. Điểm trung bình của Linh năm lớp 12 là 9.

Nữ sinh nghèo hiếu học được đặc cách vào trường công an

Ngày 4.9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một nữ sinh của tỉnh vừa được Bộ Công an xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, sau đề xuất từ Giám đốc Công an tỉnh.
Em Nguyễn Khánh Linh CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH CUNG CẤP
Người được xét đặc cách là Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, H.Vũ Quang, Hà Tĩnh). Linh là học sinh giỏi suốt 12 năm học và đoạt giải nhất quốc gia môn địa lý năm học 2022-2023.

Sau khi đạt thành tích học sinh giỏi quốc gia, Linh đã đăng ký dự tuyển phương thức 1 vào Học viện Chính trị Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển do trường này chỉ tuyển 1 chỉ tiêu nữ khu vực phía bắc.

Biết được hoàn cảnh của nữ sinh hiếu học, đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã đề xuất với Bộ Công an xin đặc cách cho Linh vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Người thân đến chúc mừng Linh sau khi biết tin nữ sinh được Bộ Công an đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH CUNG CẤP
Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho hay sau khi ông đề xuất với Cục Đào tạo Bộ Công an thì đã được đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, quyết định đặc cách cho em Linh vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

“Do chỉ tiêu tuyển nữ vào học tại Học viện Chính trị Công an nhân dân rất ít, với số lượng là 1 người nên em Linh đã không trúng tuyển. Nắm được hoàn cảnh gia đình Linh, phía Công an tỉnh đã có đề xuất và đã được Bộ Công an đồng ý. Đây là suất đặc cách duy nhất mà Bộ dành cho tỉnh Hà Tĩnh”, ông Phong nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, Linh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm. Dù vậy, suốt 12 năm học, nữ sinh luôn đạt học lực loại giỏi. Đặc biệt, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, Linh đã đoạt giải nhất môn địa lý và là thí sinh trường huyện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh đoạt giải nhất.

Cách đây vài ngày, Linh đã nhận được thông báo đỗ vào Học viện Chính trị Công an nhân dân như nguyện vọng ban đầu.

“Ban đầu em cứ ngỡ không còn chút hy vọng nào vào Học viện Chính trị Công an nhân dân vì chỉ có 1 suất dành cho nữ. Khi em đang chuẩn bị xin nhập học vào ngành sư phạm thì nhận được kết quả trúng tuyển nên rất bất ngờ và sung sướng”, nữ sinh được tuyển đặc cách chia sẻ.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *