Đừng tưởng nhiều vợ mà hay

Lẽ đời khó nói, thói đời khó lường, đàn ông nhiều khi thường muốn ‘được nhiều hơn mất’ và có tư tưởng ‘tam thê tứ thiếp’. Thế nhưng từ câu chuyện của Gia Cát Lượng và người vợ duy nhất đã thực sự làm nên một chân lý mà không ai có thể ‘khước từ’. 

Gia Cát Lượng (181 – 234), nhiều người sẽ nhớ đến một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc. Ông cũng rất được lòng thiên hạ, người người đều ngưỡng mộ ông.

Hình ảnh Gia Cát Lượng cũng rất ấn tượng khi ông được mô tả là người cao lớn, khôi ngô tuấn tú, tay cầm quạt lông, đội khăn xếp, áo dài trắng bay phấp phới. Có thể nói ông là bậc hiền tài, tuấn tú, anh minh. Những người vừa tài giỏi vừa tuấn tú như vậy thực sự rất dễ để tìm được một mỹ nhân làm vợ.

Thế nhưng, điều khiến nhiều người bất ngờ là Gia Cát Lượng lại mặc người đời bán tán, chấp nhận lấy Hoàng Nguyệt Anh, một người phụ nữ xấu xí bị liệt vào “Ngũ xú Trung Hoa” – tức năm người phụ nữ tài năng nhưng xấu nhất trong lịch sử Trung Hoa

Theo Sohu, sử sách ghi Hoàng Nguyệt Anh là người huyện Bạch Thủy, nay là Hồng Hồ, tỉnh Hồ Bắc. Bà là con gái của danh sĩ Hoàng Thừa Ngạn. Tương truyền Hoàng thị là một người phụ nữ có làn da ngăm đen, tướng mạo thô kệch, thậm chí có mấy nốt ruồi lớn trên mặt.

Vì sao Gia Cát Lượng lại lấy người vợ xấu “ma chê quỷ hờn”?

Tương truyền, khi Hoàng Thừa Ngạn biết Gia Cát Lượng muốn tìm người kết hôn, ông liền nói với Gia Cát Lượng rằng: “Ta có một đứa con gái da dẻ đen đúa, dung mạo xấu xí nhưng có thể cùng ngươi xứng đôi”. Gia Cát Lượng đã lập tức đồng ý mà không để bụng đến dung mạo của thê tử.

Gia Cát Lượng không cần nhiều vợ, chỉ lấy mỗi Hoàng Nguyệt Anh, tuy cả đời làm công ăn lương cho mỗi họ Lưu nhưng Khổng Minh phải nói là lên tới đỉnh cao trong nhân viên, làm đến Thừa tướng Thục Hán, trên vạn người dưới có một người.

Rồi Hoàng Nguyệt Anh cũng chỉ duy nhất có anh học trò Gia Cát làm chồng thì cá nhân một đời an yên, chẳng chút đau đầu, đâu cần mỹ nhân vạn người mê kiểu Nhị Kiều Giang Đông hay Chân Mật, để rồi ăn đủ: hết chồng chết rồi lại đầy thứ thị phi.

Sự thật về nhan sắc của vợ Gia Cát Lượng: Có xinh đẹp tuyệt trần như chúng  ta đã tưởng?

Bởi vậy, từ câu chuyện trên, người ta mới ngẫm nghĩ  ra rằng: “Nếu bạn là đàn ông, đừng tưởng nhiều bồ nhiều gái là đẳng cấp vì chỉ có xe cũ hay xịt mới cần đống lốp dự phòng.
Còn bạn là phụ nữ, đừng tưởng có nhiều trai theo là cao đạo làm giá bởi chỉ có hàng rẻ chúng nó mới cắm đầu mua nhiều.”

Không có đàn ông chung tình, chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình -  Tình yêu - Việt Giải Trí

Suy cho cùng, chân lý đúc kết từ câu chuyện hôn nhân của Gia Cát Lượng vẫn đúng đến tận ngày nay. Những người đàn ông giàu có, cao ngạo muốn nhiều vợ, lắm bồ cũng chỉ là những người tham lam, muốn bản thân lúc nào cũng được cung phung và chẳng có tí sức hút quan mạnh mẽ hay đáng ngưỡng mộ nào.

Còn đổi lại, nếu là phụ nữ, chính chuyên 1 lòng vì chồng vì con mới đáng nể chứ phường lăng loàn nay đây mai đó thì xứng đáng không có được một tình yêu đúng nghĩa.

Related Posts

7 lần mất con trong vô vọng, cặp vợ chồng Sài Gòn đau đớn định bỏ cuộc nào ngờ phép màu mang đến 2 bé cưng vào lúc không ngờ tới

Ám ảnh nhất với anh Thái Tiến Dũng, 43 tuổi, trong suốt 17 năm mỗi lần vợ mang thai, là câu “đình chỉ thai kỳ” của bác…

Cả đời bán rau, làm nông, cụ bà U80 ở Hà Tĩnh xây biệt thự 5.000 m2 kiến trúc châu Âu khiến dân làng choáng váng

Khỏi phải nói, căn biệt thự này vô cùng nổi bật so với những căn nhà xung quanh. Năm 2018, căn biệt thự rộng 5.000 m2 của…

Chuyển vùng đăng ký, người đàn ông ở Thanh Hóa bấm được biển số ngũ quý 8, trước đó từng bấm được biển ngũ quý 7

Sau khi làm thủ tục chuyển vùng từ Nam Định về Thanh Hoá, chủ sở hữu xe ô tô Toyota Camry đã bấm được biển “siêu đẹp”…

Độc lạ ‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau: Lỡ có yêu nhau cũng phải bỏ

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy…

Người đàn bà côi cút 26 năm đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo vô chủ trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được. Bà Tuyết…

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ: Luật sư cũng choáng

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *