×
×

Biết vợ bị K dạ dày, chồng vội ly hôn vì sợ hao tốn: Sau 10 năm đi xin việc nuôi mẹ già, gặp ngay sếp là vợ cũ

Tưởng chừng có được hôn nhân hạnh phúc, người phụ nữ không ngờ bản thân lại bị chẩn đoán mắc bệnh nan y và đúng lúc đó, chồng của cô đã nộp đơn ly hôn. 

Đó là câu chuyện hy hữu mà mình vừa đọc được trên trang Sohu. Người phụ nữ tên Quyên vốn sinh ra ở vùng nông thôn và sau này cô gặp chồng cũ ở nơi làm việc. Ban đầu, gia đình của cô không ủng hộ cuộc hôn nhân này và bạn trai của Quyên đã hết lời thuyết phục bố mẹ vợ để được cưới cô. Anh chàng hứa hẹn sẽ chăm sóc Quyên cả đời, không để cô phải uất ức dù có xảy ra chuyện gì.

Trước tấm lòng chân thành của anh chàng, bố mẹ của Quyên đã dần xuôi lòng và tác hợp cho hai người đến với nhau. Tuy vậy, sau 3 năm kết hôn, cô vẫn chưa có thai nên đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Kết quả chẩn đoán cô mắc phải căn bệnh K dạ dày. Với nhiều người, đây là bệnh nan y khó chữa, tốn nhiều tiền và thậm chí có thể khiến bệnh nhân ra đi.

Nhận kết quả, vợ chồng của Quyên lặng người, không thể mường tượng những ngày tháng sắp tới sẽ thế nào và tìm đâu ra tiền để chữa bệnh. Nghe tin, bố mẹ chồng của Quyên cảm thấy lo lắng và cuối cùng họ bắt con trai phải ly hôn vì không muốn “tàn đời” bên cô vợ bệnh tật. Thậm chí, bố mẹ chồng của Quyên còn gây áp lực bằng cách dọa từ mặt nếu con trai không nghe lời.

Dù trước đó, anh chàng từng thề non hẹn biển sẽ toàn tâm chăm sóc vợ đến cuối đời nhưng giờ anh đành nghe lời bố mẹ, nộp đơn ra tòa ly hôn.

Phải nói là người phụ nữ trong cảnh này vô cùng bi đát, vừa nhận tin dữ về sức khỏe lại bị chồng ly hôn. Cô đã dọn đồ quay về với bố mẹ đẻ. Nghe tin con gái mắc bệnh nan y, bố mẹ của Quyên vô cùng đau buồn và lo lắng không có tiền để chữa trị cho con. Họ đã đi quyên góp khắp xóm để kiếm chi phí đưa con đi viện.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: Sohu)

Giữa lúc bế tắc nhất, người phụ nữ một đời chồng lại đón nhận một tin vô cùng bất ngờ. Đó là khi đến bệnh viện kiểm tra lại, bác sĩ đã kết luận cô không hề mắc bệnh nan y và kết quả trước là vì nhầm lẫn.

Tuy sức khỏe vẫn bình thường nhưng sự tổn thương trong lòng của người phụ nữ này rất lớn. Cô rất giận chồng cũ vì ngay lúc cô như rơi vào vực sâu thì anh chối bỏ trách nhiệm, rời đi để không bị liên lụy.

Cô không còn tin vào tình yêu và dồn hết tâm sức để làm lại cuộc đời. Với số tiền mà bố mẹ quyên góp được, cô dùng để mở một trang trại. Lúc đầu, mọi việc có khó khăn nhưng nhờ sự nỗ lực bền bỉ cùng ý chí mạnh mẽ, Quyên đã dần gặt hái những “quả ngọt” nho nhỏ.

Sau 10 năm, người phụ nữ từng bị chồng bỏ rơi, tưởng chừng đời đã chấm dứt nay đã trở thành bà chủ lớn, điều hành công ty riêng. Gần đây, công ty của cô có tuyển nhân sự chăm sóc rau và có người đến phỏng vấn. Trùng hợp vô cùng, người đến xin việc hôm đó chính là chồng cũ của Quyên.

Sau ly hôn vợ, anh bị công ty cho nghỉ việc vì làm không tập trung. Còn mẹ chồng cũ của Quyên đang ốm nặng, kinh tế càng thêm khó khăn, ngặt nghèo. Chồng cũ của Quyên đang chật vật tìm việc để có tiền lo cho mẹ bị bệnh.

Khoảnh khắc nhận ra người sếp đang phỏng vấn là vợ cũ, người đàn ông hối hận vô cùng và tha thiết xin sự tha thứ, muốn được làm việc để có tiền cứu mẹ. Dù rất hận người đàn ông bội bạc này nhưng khi biết tình cảnh hiện tại của anh, người phụ nữ có chút chạnh lòng và khó nghĩ bởi “bỏ thì thương, vương thì tội”.

Câu chuyện hy hữu trên rõ ràng cho thấy “nhân – quả” ở đời đến rành rành chứ không cần phải đợi lâu dài. Ngày xưa, bố mẹ của người đàn ông bắt con phải bỏ rơi người vợ vừa bị chẩn đoán bệnh nan y khiến cô như rơi vào vực thẳm. Ngày nay, mẹ chồng cũ đang bệnh nặng và gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, không có tiền chữa trị. Có thể đây chỉ là sự trùng hợp nhưng hẳn là khiến nhiều người thấy rõ thế nào là nhân quả.

Ngoài ra, mình rất nể bản lĩnh, ý chí của người phụ nữ này. Sau khi gặp biến cố chấn động, cô dần lấy lại bình tĩnh và tìm ra con đường cho riêng mình. Từ bàn tay trắng, cô đã trở thành bà chủ và có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Thậm chí, có thể nói là nhờ biến cố năm xưa nên cô mới có được thành công như giờ. Giả sử vẫn còn sống với chồng, không bị chẩn đoán sai thì chưa chắc cô đã có động lực, có được “đòn bẩy” để phát triển tối đa bản thân. Đôi khi “trong cái rủi có cái may” là vậy, chỉ cần sống tốt thì số phận sẽ không dồn bạn vào đường cùng.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *