hướng thiện

Chân – thiện – mỹ là điều mà mọi người đều mong cầu trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, hẳn mỗi người sẽ đứng trước rất nhiều con đường, nhiều ngã rẽ và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu cuộc sống bắt ta phải lựa chọn thì bạn đừng do dự khi chọn mình trở thành người lương thiện. Người xưa cũng từng nói con người sống thiện thì được phúc báo, người làm ác ắt gặp tai ương. Vậy nên làm người nên kính trời, tu thiện tích đức, vì người khác làm việc tốt chính để tạo phúc cho chính mình. Xưa nay nhân quả báo ứng không đâu là không linh nghiệm, có chăng chỉ là chúng ta chưa thực sự chứng nghiệm mà thôi.

Tâm hướng thiện chính là sự đầu tư sinh lời nhất - Tri Thức - Tài Nguyên

Trên đời này, ai sinh ra cũng có một sứ mạng riêng. Trong phút giây nào đó, có người đang tiến, kẻ đang lùi, nhưng đó đều là những con đường riêng của mỗi người. Thế gian này rộng lớn vô cùng và không có gì là hoàn hảo. Bởi thế, có người thì độ lượng bao dung, nhưng có kẻ lại quanh co, so đo tính toán.

Là người khôn, muốn được bình yên hãy nhớ rằng thiện lương sẽ được hạnh phúc. Khi bị ấm ức, cứ lặng lẽ bỏ qua, bị hiểu lầm, cứ mỉm cười cho xong chuyện, hơn thua chỉ mệt thêm. Nếu ở nơi này không có niềm vui, cứ tìm sang chốn khác.

Những lợi ích của việc biết đến Phật pháp sớm

Cuộc sống là vậy, buồn có, vui cũng chẳng thiếu. Việc của chúng ta đó là hãy biết tự lựa chọn thưởng thức màu sắc trên cuộc đời. Chẳng hạn như gặp ngày trời âm u thì nghe gió thổi ngắm mưa rơi, không có hương hoa thì thưởng thức mùi thơm cây cỏ, mùi đất, không có tiếng nhạc thì nghe tiếng côn trùng, không có,… Chỉ cần lòng luôn ghi nhớ “Tâm tĩnh vạn sự bình – Tâm vui vạn sự thuận”.

Hay như trong việc kết giao những mối liên hệ, bạn bè tri kỷ, quý trọng nhau ở cái sự chân thành. Cuộc đời này đầy rẫy sự biến đổi, yêu và hận cũng dần dần theo thời gian mà đổi thay, cái chính là phải chân thành, bao dung. Càng bao dung, càng yêu thương thì lòng càng dễ tha thứ, hiển nhiên hạnh phúc càng đong đầy. Cũng như biển, biển trở nên vĩ đại là nhờ dung nạp trăm sông không phân biệt sống đục, sông trong. Người có thể thành vĩ nhân là nhờ vui cái vui của thiên hạ, buồn cái buồn của thế nhân.

Hiểu thế nào là Cúng Dường

Trong đời sống bình thường, người làm thiện lành thì được mọi người quý mến, xã hội tôn vinh. Sống trong một môi trường có nhiều người quý mến ủng hộ thì đó là một môi trường hạnh phúc. Sự làm điều tốt lành của chúng ta lại có ảnh hưởng đến người khác, có người bắt chước làm theo, thì một nhân tốt không chỉ cho ra một quả tốt, mà nhiều quả tốt.

Vậy nên, đừng nên bận lòng oán hận thiệt hơn, hạnh phúc chỉ có ở người biết nghĩ cho kẻ khác trước khi nghĩ cho bản thân. Và người thiện lương tự khắc sẽ hạnh phúc.

Related Posts

Hải Phòng: Nắng nóng mất điện, 3 bố con bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1 người qua đời, 2 người nguy kịch

Do mất điện 3 ba bố con ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão (Hải Phòng) bật điều hòa trong xe ô tô ngủ khiến 1…

Người mẹ 38 tuổi chỉ cao 89cm mắc bệnh xương thủy tinh quyết tâm sinh con bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ và cái kết không ngờ

Sống dựa vào xe lăn do bệnh xương thủy tinh, Hu Lu 38 tuổi vẫn quyết định kết hôn với người chồng bại liệt và sinh con….

Rớt nước mắt nam sinh bệnh xương thủy tinh mơ làm dược sĩ: Mẹ thương con nhưng cũng đành bất lực vì chữ nghèo

Thương con, nhưng bà Loan cũng đành bất lực khi căn bệnh xương thủy tinh của Nghi vẫn chưa thể nào khỏi và mong một phép màu…

Xót xa nữ quản lý nhà hàng qua đời vì mắc kẹt trong kho đông lạnh, gia đình đệ đơn đòi bồi thường 1 triệu USD

Nữ quản lý Nguyet Le tử vong sau khi bị mắc kẹt trong kho đông lạnh của nhà hàng bà làm việc tại thành phố New Iberia,…

Người đàn ông thay bạn đi bán vé số, nuôi dưỡng mẹ già 86 tuổi: Thay tã, vệ sinh, tắm giặt từng chút như người nhà

Ở tuổi xế chiều, bà Năm không người thân bên cạnh. Ông Tâm – bạn thân của con trai bà đã đứng ra coi bà như mẹ…

Khâm phục tân dược sĩ bế con nhận bằng cử nhân lần 2: Sinh mổ 6 ngày chưa cắt chỉ, uống giảm đau đi thi

Tân dược sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi gây ấn tượng khi bế con nhỏ lên nhận bằng tại lễ tốt nghiệp của trường ĐH Công nghệ miền…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *