Căn bệnh hiếm gặp trên thế giới khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể… tích mỡ

Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi cậu mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải bệnh không thể tích mỡ.

Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi Dylan mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải bệnh không thể tích mỡ (Ảnh: Daily Mail).

Chứng bệnh của cậu có tên khoa học trong tiếng Anh là “Mandibular Hypoplasia”, còn để hiểu một cách đơn giản thì căn bệnh này khiến cơ thể của Dylan không thể hình thành nên lớp mỡ dưới da.

Đây là một căn bệnh rất hiếm gặp và y học hiện nay chính thức xác nhận có 13 người đang sống với căn bệnh này.

Cha mẹ của Dylan đã sớm nhận ra sự bất thường ở cậu từ khi Dylan còn là một cậu bé 18 tháng tuổi.

Căn bệnh này gây ra bởi sự đột biến về gene. Khi gia đình thấy cậu sụt cân nhanh chóng, cha mẹ đã rất lo lắng và đưa cậu đi khám, nhưng phải mất tới 10 năm, các bác sĩ mới có thể thực sự gọi tên tình trạng mà Dylan gặp phải.

Hành trình trưởng thành của Dylan chắc chắn rất khó khăn, cậu không chỉ gặp phải vấn đề sức khỏe, mà còn phải chịu đựng những vấn đề tâm lý, trong quá trình đi học, cậu thường bị bạn bè trêu chọc vì có ngoại hình khác biệt.

Thực tế, căn bệnh này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thính giác của Dylan.

Hành trình trưởng thành của Dylan chắc chắn rất khó khăn, cậu không chỉ gặp phải vấn đề sức khỏe, mà còn phải chịu đựng những vấn đề tâm lý (Ảnh: Daily Mail).

“Trưởng thành là một chặng hành trình khó khăn bởi tôi thường bị nhìn ngó, trêu chọc, bị đối xử khác biệt, nhưng tôi học được cách để những việc ấy không gây ảnh hưởng đến mình. Tôi kết nối nhiều nhất với những người luôn cổ vũ tôi, yêu thương tôi”, Dylan chia sẻ.

Giờ đây, Dylan đã cảm thấy cân bằng trong cuộc sống và nội tâm, cậu thanh niên không ngần ngại kể về câu chuyện của mình, đối với cậu, chính việc chia sẻ đã giúp cậu trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

Tình trạng sức khỏe khiến Dylan không thể tham gia vào các bộ môn thể thao, nhưng cậu đã sớm tìm được thú vui để theo đuổi kể từ năm 11 tuổi, đó là nhiếp ảnh:

“Điều quan trọng là phải tìm ra việc khiến mình cảm thấy vui vẻ, tích cực hơn. Sự kiên nhẫn, bền bỉ chính là chìa khóa giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, đừng dễ dàng từ bỏ”, Dylan nhắn nhủ.

Tình trạng sức khỏe khiến Dylan không thể tham gia vào các bộ môn thể thao, nhưng cậu đã sớm tìm được thú vui để theo đuổi kể từ năm 11 tuổi, đó là nhiếp ảnh (Ảnh: Daily Mail).

T_H

Related Posts

Đại gia Sài Gòn nổi tiếng một thời: Sở hữu khối tài sản “khủng”, là ông chủ của hãng xà bông mà ai cũng hay biết

Dù tài giỏi và sở hữu khối tài sản khủng song cái tên Trương Văn Bền chỉ thực sự nổi tiếng khi thương hiệu xà bông cô…

Đại gia Việt giàu có một thời: Từ chàng trai sửa xe đạp trở thành ông chủ của rạp hát nổi tiếng, giờ vẫn còn tồn tại

Hơn cả, trong trái tim của chàng trai ngoài 20 còn hừng hực một hoài bão của tuổi trẻ, ước muốn được đổi đời, thoát khỏi cảnh…

Không họ hàng thân thích, người phụ nữ Cần Thơ lặng lẽ sống cùng 1 ngôi mộ suốt 60 năm, ngày nào cũng thắp 4 nén nhang

“Hồi ông nhà tôi còn sống, năm nào cũng quét sơn cho ngôi mộ. Còn tôi đảm trách nhiệm vụ đèn nhang hoặc thắp hương hoa quả…

Mua nhà gần 20 năm, bị tòa tuyên trả lại cho người bán: Nguyên nhân thật sự đằng sau khiến nhiều người ‘chột dạ’

Bà Trần Thị Thu Thủy mua căn nhà 461 đường HT13, KP.3, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM từ năm 2005 bằng giấy tay (nhà chưa được cấp chủ…

Cụ ông 101 tuổi từ chối vào viện dưỡng lão, sống 1 mình trong căn nhà có 7 ngôi mộ ở Long An: Tôi phải lo hương khói cho người thân tôi

Cụ Sự trải lòng: “Nếu nhà nước muốn đưa tôi vào viện dưỡng lão sống nốt quãng đời còn lại, để được sống trong sung túc… Tôi…

Choáng váng hai gia đình ‘độc nhất vô nhị’ tại Việt Nam: Vợ sống chung với 3 người đàn ông vẫn đầm ấm

Cuộc sống của hai gia đình đã có sự thay đổi đáng ngỡ ngàng kể từ sau khi “nổi tiếng” trên mạng xã hội. Câu chuyện “tréo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *